#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์
สมาคมแห่งวิทยาลัยการทัพบก ประเดิมเปิดหลักสูตรการบริหารจัดการเชิงบูรณาการสำหรับความมั่นคงโลกยุคใหม่ (IMNES : Integrative Management for New Era Security) เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต
ดร.สุวิทย์ ธรณินทร์พานิช นายกสมาคมแห่งวิทยาลัยการทัพบก เปิดเผยวันนี้ (๒๘ มกราคม ๒๕๖๕) ขณะนี้สมาคมแห่งวิทยาลัยการทัพบก เปิดหลักสูตรการบริหารจัดการเชิงบูรณาการสำหรับความมั่นคงโลกยุคใหม่ (IMNES : Integrative Management for New Era Security) ซึ่งได้เปิดหลักสูตรฯ นี้เป็นครั้งแรกเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมรับกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จึงเปิดหลักสูตรให้ศึกษารื่องราวที่ผ่านมาในอดีต เป็นการเสริมสร้างความเข้าใจในสังคมปัจจุบัน และช่วยคาดการณ์ ประเมินอนาคตได้อย่างแม่นยำ เป็นการเตรียมความพร้อมที่จะรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี
สมาคมแห่งวิทยาลัยการทัพบก ได้จัดทำหลักสูตร “การบริหารจัดการเชิงบูรณาการสำหรับความมั่นคงโลกยุคใหม่” (IMNES : Integrative Management for New Era Security) ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการศึกษา ได้รับหลักการและแนวคิดในการบูรณาการศาสตร์ที่แตกต่างกัน มาใช้ในการพิจารณาตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ถูกคน ถูกเวลา และถูกสถานที่ ยังสามารถมองย้อนกลับไปในอดีต ได้ศึกษาสถานภาพปัจจุบัน และสามารถคาดเดาอนาคต มีความสามารถในการวิเคราะห์เชิงบูรณการ วางยุทธศาสตร์และแผนงาน ต่อไปได้อย่างเหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเนื้อหาของหลักสูตร ประกอบด้วยความรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงจากอดีตสู่ศตวรรษใหม่ ที่กระทบต่อเศรษฐกิจ สังคมไทย การวิเคราะห์การเมืองและการปกครอง กฎหมายและการตรวจสอบ การกำหนดนโยบายชาติและประวัติศาสตร์ เป็นการเรียนรู้เพื่อสร้างอนาคต อันจะเป็นประโชน์ต่อประเทศชาติ
สำหรับวันนี้ นอกจากพิธีเปิดหลักสูตรฯ แล้ว ยังได้รับเกียรติอย่างสูงจาก พลโทมหศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก มอบโล่เกียรติคุณ ให้กับผู้สนับสนุนสมาคมฯ ได้แก่ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยีคอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และมอบอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิค-๑๙ ให้กับศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ และกรมสวัสดิการทหารบกและสโมสรทหารบก และมอบแผงผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar cell) และแบตเตอรี่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิพลังงานสะอาดเพื่อประชาชน
เดชา อุ่นขาว ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน