จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดงาน วิ่งผลัด “กรุงศรี อยุธยา คิชูน่า เอกิเด้ง 2020” สานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดงาน วิ่งผลัด “กรุงศรี อยุธยา คิชูน่า เอกิเด้ง 2020” สานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น

วันที่ 12 มกราคม 2563 06.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดการแข่งขันวิ่งผลัด “กรุงศรีอยุธยา คิชูน่า เอกิเด้ง 2020” ครั้งที่ 4 โดยมีนางฐิตาพร มณีเนตร ผอ.ททท.ฝ่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออก เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักพิมพ์ Maichi สถานีโทรทัศน์ RKB แห่งประเทศญี่ปุ่น และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นให้แน่นแฟ้น ยิ่งขึ้น ในโอกาสครบรอบ 133 ปี รวมถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ให้เป็นที่รับรู้ถึงความพร้อมของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในการจัดกิจกรรมการแข่งขันในด้านกีฬาของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นด้วย โดยมีผู้สมัครเข้าแข่งขันแล้ว จำนวน 599 ทีม นักวิ่งทั้งหมด 2,400 คน การจัดทีม 1 ทีม ประกอบด้วย นักวิ่ง 4 คน และนักวิ่งต้องมีคนไทยหรือคนญี่ปุ่นอย่างน้อย 1 คน ใน 1 ทีมที่สมัครเข้าแข่งขัน โดยมี 4 สาวไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป SWEAT16 มาร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา   อุ่นขาว   บรรณาธิการข่าว และผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

เดชา   อุ่นขาว   รายงาน

Related posts