#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# วัดใหญ่ชัยมงคล มอบเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดและเครื่องวัดความดันให้กับให้แก่ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลเสนา

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

วัดใหญ่ชัยมงคล มอบเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดและเครื่องวัดความดันให้กับให้แก่ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลเสนา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ วัดใหญ่ชัยมงคล อ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นประธานในการมอบเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดและเครื่องวัดความดัน โดยมีนางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มารับมอบในครั้งนี้ และมอบต่อให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลเสนา โดยเครื่องเขย่าผสมถุงเลือดจะใช้สำหรับการออกหน่วยรับบริจาคโลหิตและเครื่องวัดความดันจะให้บริการกับประชาชน

โดยมีนายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ และผู้บริหารจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มารับมอบในครั้งนี้ สำหรับเครื่องเขย่าถุงโลหิต ทำหน้าที่ผสมโลหิตเข้ากับสารกันเลือดแข็งในถุงบรรจุ

พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล กล่าวว่า การดำเนินการมอบเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้เพื่อใช้เป็นสาธารณะกุศลให้กับญาติโยม โดยทางหน่วยออกรับบริจาคโลหิตขาดแคลนเครื่องเขย่าเลือด ทางวัดจึงขอร่วมสร้างบุญให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธาในการรับบริจาคโลหิตรวมถึงเครื่องนี้จะทำให้การบริจาคโลหิตได้ในปริมาณมากขึ้นด้วย ส่วนเครื่องวัดความดันนั้นจะช่วยงานให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานมีความรวดเร็วในการทำงานให้บริการประชาชนได้จำนวนมาก

ขอบคุณภาพข่าว :สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ และบรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

เดชา – สุจินดา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts