#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# หน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดการประชุมสภากาแฟประจำเดือนกุมภาพันธ์

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

หน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดการประชุมสภากาแฟประจำเดือนกุมภาพันธ์

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.30 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกิจกรรมประชุมสภากาแฟประจำเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมจำนวน 10 แห่ง ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น โดยนายอุทัย ทัพอาสา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นตัวแทนกล่าวให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมสภากาแฟในครั้งนี้ โดยทางเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำอาหารที่ผู้ต้องขังประกอบอาหารออกจำหน่าย มาให้เลือกรับประทานเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการแสดงต่าง ๆ จากผู้ต้องขัง ณ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายอุทัย ทัพอาสา กล่าวว่า การแสดงต่าง ๆ ของผู้ต้องขังนั้น เพื่อเป็นการลดและผ่อนคลายความเครียด ในระหว่างผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำ จึงได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การเล่นดนตรี การออกกำลังกาย รวมถึงการสอนให้ผู้ต้องขังทั้งชายและหญิง ประกอบอาหารและทำเบเกอรี่ โดยเปิดร้านกาแฟ COOK & COFF และร้านอาหารเรือนพัศดี ที่บริเวณเรือนจำเก่าตลาดหัวรอให้ผู้ต้องขัง ที่กำลังจะครบกำหนดปล่อยตัวได้มาฝึกอาชีพด้วย

สำหรับการประชุมสภากาแฟ ในครั้งนี้ นายภานุ แย้มศรี ได้พูดคุยกับผู้เข้าร่วมประชุมในเรื่องการจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลกในวันที่ 13 – 22 มีนาคม นี้ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก และสถานการณ์โรคโควิด 19 ที่ขณะนี้ยังมีสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงในหลายประเทศ โดยหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก กับช้างจากวังช้างแลเพนียดที่มาต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมด้วย

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ และบรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวสออนไลน์”

เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts