#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# 🔴🔴 รัฐบาลจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อบริหารการแก้วิกฤตการระบาดโควิด-19 มีผลบังคับใช้ 26 มีนาคมนี้ ทั่วประเทศ

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

🔴🔴 รัฐบาลจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อบริหารการแก้วิกฤตการระบาดโควิด-19 มีผลบังคับใช้ 26 มีนาคมนี้ ทั่วประเทศ
—————————

✅✅ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าได้มีการประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อแก้ไขการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ขั้นแรกเป็นขอความร่วมมือ ส่วนจะปิดหรือบังคับเป็นระยะต่อไป
.
✴️✴️ นายกฯ ระบุว่าจะมีการยกระดับศูนย์โควิดเป็นศูนย์ฉุกเฉินในการแก้ไขปัญหา เป็น “ศอฉ.โควิด” มีหน้าที่รวมกฎหมายทุกอย่างที่มีมาอยู่ที่นายกรัฐมนตรี เพื่อบูรณาการอย่างแท้จริง ซึ่งจะเริ่มประชุมตั้งแต่พรุ่งนี้ เพื่อนำข้อเสนอจากทุกส่วน มารายงานและกำหนดข้อกำหนดเมื่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จะมีการจัดตั้งผู้รับผิดชอบภายในศูนย์ว่าจะจัดตั้งและมีข้อกำหนด ที่ออกข้อกำหนดได้ตลอดเวลา ออกได้ทุกวัน
.
✳️✳️ นายกฯ ย้ำว่า อยากให้เน้นการกักตัวที่บ้าน ในพื้นที่ และจะมีสถานที่กักตัวของรัฐเพิ่มเติมขึ้น หากพบการติดเชื้อมากขึ้นต้องหามาตรการรองรับ โรงพยาบาลสนาม เวชภัณฑ์ต้องจัดหาให้เพียงพอ ต้องจัดซื้อเพิ่มเติมเพราะทุกประเทศยังมีความต้องการ ขอทุกคนอย่างตื่นตระหนก
.
✅✅ สำหรับการให้ข้อมูลจะมีการแถลงผ่าน สื่อโซเชียล ทวิตเตอร์ ของกระทรวงสาธารณสุข และของแต่ละกระทรวง โดยจะมีช่องทางให้สอบถาม โทร.สอบถาม ส่วนการสรุปประเด็นสำคัญ โฆษก ศอฉ. จะรายงานให้ทราบ ทั้งนี้การดำเนินการกับสื่อโซเชียลตามเดิมใช้กฎหมายปกติ และปรับมาตรการให้เข้มขึ้น ขอให้ทุกคนระมัดระวังในการใช้สื่อโซเชียล การให้ข่าวสารข้อมูลบิดเบือน

ขอบคุณ;ข้อมูลจาก ข่าวจริงประเทศไทย

#เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts