#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – ผู้ว่าฯอยุธยา พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและแนะการวิธีปฏิบัติการใช้ชีวิตแบบใหม่ในวันแรก ของการผ่อนปรน ระยะที่ 2

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – ผู้ว่าฯอยุธยา พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและแนะการวิธีปฏิบัติการใช้ชีวิตแบบใหม่ในวันแรก ของการผ่อนปรน ระยะที่ 2

วันที่ 17 พ.ค.63 เมื่อเวลา 10.15 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานที่ผ่อนปรน ระยะที่ 2 โดยเดินทางไปที่บ้านพักคนชราวาสนะเวศม์ ต.บ่อโพง อ.นครหลวง ห้างโกลบอลเฮ้าส์ ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน และห้างอยุธยา ซิตี้พาร์ค ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า วันนี้การลงพื้นที่เป็นเรื่องน่ายินดีที่ประชาชนออกมาใส่หน้ากากกันทุกคน การผ่อนปรนวันแรกบรรยากาศคึกคัก พร้อมย้ำพ่อค้าแม่ค้าอย่าละทิ้งมาตรการ ขอให้เน้นการจัดคิว การจัดระยะห่างในการให้บริการ ลดการแออัดการป้องกันระวังโรคโควิด-19 วันนี้ไปเยี่ยมสถานที่ที่ได้รับการผ่อนคลาย อาทิ บ้านพักคนชรา ร้านตัดผม ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เพื่อพูดคุย แนะนำและขอความร่วมมือจากร้านค้าต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันที่ถูกวิธี เมื่อเปิดบริการและคนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

โดยขอให้ทุกคนได้ ตระหนักถึงการป้องกนักตนเองพร้อมเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตแบบใหม่ New Normal พร้อมกระตุ้นสถานประกอบการให้มีการลงทะเบียนใช้แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หรือลงทะเบียนด้วยระบบมือ ซึ่งจะทราบจำนวนผู้เข้าใช้บริการและลดการแออัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรอบ 2 หากพบมีผู้ติดเชื้อจะง่ายต่อการติดตามตัวมาสอบสวนโรคได้ ทั้งนี้ยังสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาใช้บริการด้วย

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงานจากอยุธยา

พื้นที่สำหรับโฆษณา

Related posts