#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ นนทบุรี :  ตำรวจนนท์ระดมจับกลุ่มเด็กแว้นกว่า 100 คน หลังรวมกลุ่มซิ่งเย้ยกฏหมายปลดล็อคเคอร์ฟิว

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

นนทบุรี :  ตำรวจนนท์ระดมจับกลุ่มเด็กแว้นกว่า 100 คน หลังรวมกลุ่มซิ่งเย้ยกฏหมายปลดล็อคเคอร์ฟิว

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 20 มิ.ย.63 ที่ลานจอดรถห้างค้าวัสดุก่อสร้างดูโฮม ถนนสาย 346 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 11 สถานี ร่วมกันแถลงผลการกวดขันจับกุมกลุ่มแข่งรถในทางถนนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ตามนโยบายพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้สั่งกำชับให้เร่งดำเนินการอย่างด่วน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ สคบ. ได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าในหลายพื้นที่มีกลุ่มเด็กแว้นออกมารวมตัวใช้ถนนเป็นสนามปรัลองความเร็ว สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจร จึงได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่ดำเนินการแก้ไขปัญหาและระดมกำลังกวดขันกบวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นอย่างจริงจัง ทางตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีจึงได้ประชุมและวางแผนกวดขันจับกุมเด็กแว้น บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ถนน345 ถนน346 ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนราชะฤกษ์ ระหว่างวันที่ 19 – 20 มิ.ย.63

ซึ่งผลการจับกุมสามารถจับกุมผู้ขับขี่ ผู้ซ้อนท้าย และผู้สนับสนุนในการแข่งขันบนถนน โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวน 102 คน ตรวจยึดรถได้จำนวน 97 คัน รวมท่อไอเสียที่ดัดแปลงอีกจำนวน 21 ท่อ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหากับกลุ่มเด็กแว้น ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น จำนวน 3 คน เปลี่ยนแปลงตัวรถผิดไปจากรายการจดทะเบียนไว้และใช้รถนั้นจำนวน 12 คน, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตจำนวน 12 คน, ขับรถย้อนศรจำนวน 9 คน, ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 29 คน, อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบจำนวน 27 คน

เบื้องต้นได้ทำการแยกผู้ต้องหาส่งตามสถานีตำรวจทั้ง 11 สถานีเพื่อทำการดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับ โดยผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนจะทำการเรียกผู้ปกครองเพื่อดำเนินคดี ส่วนรถจยย.ที่ทำการตรวจยึดจะตรวจสอบว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหลีงจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลไปยังแอดมินเพจที่มีการนัดแข่งรถ หรือสืบหาอู่รถที่ทำการดัดแปลงรถและผู้ที่รับซื้อของโจรต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว : ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

เดชา อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

พื้นที่สำหรับโฆษณา

Related posts