#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ หัวหิน – จัดหนัก! นอภ.หัวหิน ส่งสารให้ ตร.หัวหิน ลงโทษหนักเซียนชนไก่ไม่สนโควิด

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

หัวหิน – จัดหนัก! นอภ.หัวหิน ส่งสารให้ ตร.หัวหิน ลงโทษหนักเซียนชนไก่ไม่สนโควิด

จากกรณีที่ตำรวจภูธรหัวหินบุกจับบ่อนไก่ รวบ 22 เซียนไก่ ขณะนั่งล้อมวงมั่วสุมเล่นพนันชนไก่อย่างเมามัน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคโควิค-19 ล่าสุด นายอำเภอหัวหินส่งหนังสือถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบ่อนไก่ทั้งหมด

นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน ได้เดินทางมามอบนโยบาย และหนังสือให้กับ พันตำรวจเอก ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ตามข้อสั่งการของรัฐบาล และศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคลที่เกี่ยวข้องทุกคนอย่างถึงที่สุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ม.ค. 64) พร้อมทั้งตรวจเยี่ยม และอบรมผู้กระทำความผิดให้มีความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองส่วนรวม อย่ากระทำการให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่โรคระบาด อันจะทำให้เสียหายทั้งด้านเศรษฐกิจ และชื่อเสียงของอำเภอหัวหิน รวมถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยนายอำเภอได้กำชับให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบในคดีนี้ ให้ดำเนินคดีกับผู้จัดการให้มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่ผิดกฎหมาย และเจ้าของบ้าน รวมทั้งนักพนันทุกคนที่ฝ่าฝืนกฎหมายข้อห้าม โดยไม่เกรงกลัวความผิดในข้อหาหนัก ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย และข้อห้ามทุกข้อหาโดยเคร่งครัด แล้วรายงานผลคดีในชั้นศาลให้นายอำเภอหัวหินทราบ เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ

ซึ่งการมอบนโยบายในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากทางตำรวจภูธรหัวหิน และฝ่ายปกครองได้นำกำลังเข้าจับกุมเซียนไก่ชนจำนวน 22 คน พร้อมของกลางหลายรายการ หลังจากสืบทราบว่าบ้านเลขที่10/190 ซอยหัวนา19 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แอบลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยผิดกฎหมาย และยังฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เมื่อวานนี้ (19 ม.ค. 64)

ทั้งนี้ ทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ได้มอบหมายให้พันตำรวจตรี เสฐียรพงษ์ ไกรพินิจ สารวัตป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหัวหิน เข้าไปตรวจยังที่เกิดเหตุอีกครั้ง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ม.ค. 64) ซึ่งได้สั่งการ และอบรมผู้ดูแลสถานที่ ห้ามมิให้ฝ่าฝืนกฎหมายข้อห้ามต่างๆ หากฝ่าฝืนก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอีก พร้อมทั้งให้ผู้ดูสถานที่ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม และร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อไม่ให้ผู้อื่นกระทำเยี่ยงนี้อีก

# นายชุมพล สุขโสภา(ไฝ ปราณบุรี) ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Related posts