#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง ประจำปี 2564

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง ประจำปี 2564

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น. ที่ ลานตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจันทรเกษม ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1

เดินทางไปเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมี พล.ต.ต. พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา พันเอก(พ) ภัทราวุธ ทิพโกมุท รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด นาวาโท รัชตะ ผกาฟุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง ประจำปี 2564 รวมเจ้าหน้าที่กว่า 220 นาย

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร กล่าวว่า เทศกาลวันลอยกระทง เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีเก่าแก่ของไทยอย่างหนึ่งประชาชนได้มีโอกาสสนุกสนานร่วมกันในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง ซึ่งเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง พร้อมทั้งถือโอกาสระลึกถึงคุณพระแม่คงคา และจะมีการจัดงานเลี้ยงรื่นเริงเป็นประจำทุกปี สำหรับวันลอยกระทงในปีนี้ คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ออกมาลอยกระทงโดยรอบเกาะเมืองอยุธยา ซึ่งอาจจะเกิดความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยและอันตรายจากการเล่นดอกไม้เพลิง ตลอดจนอาจเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ ซึ่งจะสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ จึงกำหนดให้มีการปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำขึ้น มุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม อุบัติเหตุทางน้ำ อันตรายจากพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง รวมทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ลอยกระทงตามประเพณีของไทยกันอย่างมีความสุขและปลอดภัยสูงสุด

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์” รายงานจากอยุธยา

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Related posts