#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – เปิดแล้ว” เซ็นทรัลยกระดับและเติมเต็มการท่องเที่ยวอยุธยา “พร้อมเป็นศูนย์กลางสร้างย่านเศรษฐกิจ ยกระดับการท่องเที่ยวทั้งระบบ สร้างเม็ดเงินกระจายรายได้สู่ชุมชน

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – เปิดแล้ว” เซ็นทรัลยกระดับและเติมเต็มการท่องเที่ยวอยุธยา “พร้อมเป็นศูนย์กลางสร้างย่านเศรษฐกิจ ยกระดับการท่องเที่ยวทั้งระบบ สร้างเม็ดเงินกระจายรายได้สู่ชุมชน

วันที่ 30 พ.ย. 64 ขนทัพโปรโมชั่นสุดคุ้ม และอีเว้นท์ไฮไลท์มากมาย
นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “โครงการเซ็นทรัลอยุธยา ศูนย์การค้าแห่งที่ 36 ของบริษัทฯ ที่เราตั้งใจปั้นให้เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา” ที่นำความเรืองรองของอยุธยาในฐานะเมืองมรดกโลก และความภูมิใจของคนไทยสู่สายตาระดับโลก

โดยเซ็นทรัลพัฒนาเล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองที่โดดเด่นหลากหลายทั้งการท่องเที่ยว, อุตสาหกรรม, เกษตรกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น เราจึงพัฒนาโครงการ “เซ็นทรัล อยุธยา” เพื่อเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตให้ผู้คน พร้อมรองรับการท่องเที่ยวและความเติบโตของจังหวัดในทุกๆ ด้าน สอดคล้องกับพันธกิจที่เรายึดมั่นมาตลอด 40 ปี ที่จะมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน

เราตั้งใจให้เซ็นทรัล อยุธยา ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของเมืองมรดกโลกให้เป็นทั้ง “จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว” ที่ครบครันและดีที่สุด ด้วยการออกแบบโครงการที่นำเอาความเรืองรองของอัตลักษณ์ไทยมาผสมผสานกับความร่วมสมัย สร้างให้เป็นแลนด์มาร์กที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด และพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวด้วย Tourist Transportation Hub, Information Center รวมไปถึงมีแผนการเปิด Cultural Space

ในปีหน้าเพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในรูป Interactive Museum ในอนาคตอีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมชุมชนและท้องถิ่น โดยเราได้ร่วมมือกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งเสริมช่องทางจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นจาก 16 อำเภอ มารวมไว้ที่ศูนย์ฯ และได้นำตลาดจริงใจ Farmer’s Market ตลาดชุมชนรูปแบบใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในสาขาอื่นๆ มาต่อยอดที่นี่ โดยเราตั้งใจปั้นให้ “เซ็นทรัล อยุธยา” เป็นสถานที่ที่มอบความอัศจรรย์ให้ชาวอยุธยาสามารถมาใช้ชีวิตบนพื้นที่แห่งความสุขแห่งนี้ได้ รวมทั้งนำความเรืองรองของเมือง UNESCO WORLD HERITAGE แห่งนี้สู่สายตาระดับโลก ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และเพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศทั้งระบบอีกด้วย”

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงานจากอยุธยา

Related posts