#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – รองผู้ว่าฯอยุธยา ร่วมพิธีเปิดงาน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล 2022” ชม ชิม ช้อป สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีจังหวัดหนองบัวลำภู ณ อยุธยาซิตี้พาร์ค

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – รองผู้ว่าฯอยุธยา ร่วมพิธีเปิดงาน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล 2022” ชม ชิม ช้อป สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีจังหวัดหนองบัวลำภู ณ อยุธยาซิตี้พาร์ค

วันนี้ (23 ก.ค.65) เมื่อเวลา 17.00 น. นายประทีป การมิตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ในพิธีเปิดงาน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล 2022” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์การค้าอยุธยาชิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า จังหวัดหนองบัวลำภู มีสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนกระจายอยู่ในพื้นที่ทุกอำเภอ โดยเฉพาะสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผ้า มีกลุ่มทอผ้าพื้นเมือง ซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตผ้าพื้นเมืองที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงระดับประเทศ ดังนั้น จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน วิถีหนองบัวลำภู (แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล 2022) และการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ในระดับภูมิภาค ภายใต้ชื่องาน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล 2022” ขึ้น เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จัก และเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน

โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าพื้นเมืองจากจังหวัดหนองบัวลำภู ชมนิทรรศการวิถีชีวิตเมืองลุ่มภู จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ้าพื้นเมือง ของดีของเด่นจังหวัดหนองบัวลำภู จำนวน 40 บูธ ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝากหรือของที่ระลึก จึงของเชิญชวนร่วมชิมอาหารพื้นเมือง ของดีของอร่อย ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน พร้อมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา   อุ่นขาว   ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts