#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – กอ.ปภ.อยุธยา รายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่เหลือ 2 อำเภอ ลดลง 22 ซม.

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – กอ.ปภ.อยุธยา รายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่เหลือ 2 อำเภอ ลดลง 22 ซม.

นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ซึ่งมีผลกระทบจากการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีแนวโน้มลดลง เนื่องจากวันนี้(31 ก.ค.65) เวลา 06.00 น. การระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาลดลงที่ 749 ลบ.ม/วิ จากเมื่อวาน 850 ลบ.ม/วิ ส่งผลให้ ระดับน้ำลดลง 22 ซม. ในพื้นที่จำนวน 2 อำเภอ ดังนี้


1. อำเภอเสนา ระดับน้ำลดลงจากเมื่อวาน 19 ซม. ครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจำนวน 350 ครัวเรือน 20 หมู่บ้าน 5 ตำบล พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบคาดว่าจะเสียหาย 165 ไร่
2. อำเภอผักไห่ ระดับน้ำลดลงจากเมื่อวาน 20 ซม. มีประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 42 ครัวเรือน 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน ( ม.8 ต.ท่าดินแดง) พื้นที่การเกษตรไม่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน โดยบูรณาการกับ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาธารณภัยเขต 2 สุพรรณบุรี ได้นำเรือท้องแบน พร้อมเครื่องยนต์ จำนวน 3 ลำ รถขนย้ายผู้ประสบภัย จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่มาประจำและปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ หน่วยทหาร อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ สำรวจความเสียหาย และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบในชั้นต้น

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หากต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อหน่วยงานราชการในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เดชา   อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts