#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – คนร้าย ฉวยโอกาสวันสหกรณ์ตำรวจอยุธยาหลังจากตำรวจต้องมาสหกรณ์ช่วงเช้าเกือบทุกโรงพักบุก ชิงทองกลางห้างดังฯ เมืองเสนา อยุธยา ได้ทองไปเกือบ 40 เส้น

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – คนร้าย ฉวยโอกาสวันสหกรณ์ตำรวจอยุธยาหลังจากตำรวจต้องมาสหกรณ์ช่วงเช้าเกือบทุกโรงพักบุก ชิงทองกลางห้างดังฯ เมืองเสนา อยุธยา ได้ทองไปเกือบ 40 เส้น

วันที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. พร้อมด้วยทีมสืบสวนภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และสืบสวนสอบเสนาอำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยารวมทั้งวิทยาการของจังหวัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีอยุธยาได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณภายในร้านทองในห้างโลตัสเขตพื้นที่ตำบลบางนมโคอำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตรวจสอบร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ภายในห้างสรรพสินค้าหลังมีคนร้ายเพศชาย สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ หมวกกันน็อกสีดำ บุกเข้ามาชิงทองภายในห้างดังกล่าว โดยคนร้ายได้ยิงปืนเข้าไปในร้าน ก่อนจะปีนข้ามเคาท์เตอร์พุ่งตรงไปกวาดทองในถาดทองน้ำหนัก 1 – 4 บาท จำนวนกว่า จากการตรวจสอบ 34 เส้น

โดยที่เกิดเหตุพบสร้อยทองหล่นอยู่บริเวณเคาท์เตอร์กระจัดกระจาย และที่บริเวณถาดใส่ทองกลางร้านมีหัวกระสุนปืน ฝังอยู่ ถาดทองจำนวน 4 ถาด ซึ่งคนร้ายยิงเปิดทางก่อนเข้าจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเพื่อเปิดทาง หลังจากนั้นใช้เวลาประมาณไม่ถึง 1 นาทีจึงกวาดทองแล้ววิ่งออกไปได้โดยใช้รถจักรยานยนต์ขับออกไป ไม่ทราบว่าไปเส้นทางไหน
จากการสอบถามร้านข้างเคียงที่เกิดเหตุร้านทองดังกล่าวที่ถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์นั้นได้บอกว่าตอนนั้นตนเห็นเหตุการณ์เห็นคนร้ายวิ่งเข้ามาแล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้าบริเวณร้านทองทันทีโดยแต่งชุดดำทั้งหมดหลังจากนั้นจึงทุบกระจกและกวาดทองไปส่วนคนในร้านซึ่งเป็นพนักงานมีอยู่ 3 คนพยายามหลบอยู่แต่ไม่ได้ถูกทำร้ายอะไร จากนั้นคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีจึงสามารถนำทองและออกไปได้จากห้างดังกล่าว

จากการสอบถามพนักงานขายทองในร้านบอกว่าตอนแรกจัดทองอยู่บริเวณในร้านช่วงเวลาประมาณเกือบถึง 11.00 นแต่ก็ไม่ได้สังเกตเกิดมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาจู่ๆก็เข้ามายิงใส่ตู้กระจกหลังจากนั้นตนจึงรีบหลบแต่ที่กดปุ่มแจ้งเตือนกริ่งนั้นอยู่ตรงคนร้ายพอดีจึงไม่กล้ากดทุกคนพยายามเอาตัวรอดและหนีแต่คนร้ายทุบกระจกบานข้างๆหลังจากนั้นจึงนำเอาทองไปได้ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีส่วนตนเองนั้นเพื่อพยายามเอาตัวรอดเพื่อความปลอดภัยหลังจากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุแต่ก็ตกใจเช่นเดียวกัน

พลตำรวจตรี. พีระพงษ์. วงสนามรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ลงตรวจสอบในพื้นที่บริเวณร้านทองดังกล่าวได้ทราบรายละเอียดว่าคนร้ายนั้นมาคนเดียวและในช่วงนี้เป็นช่วงที่มักจะเกิดเหตุบ่อยและเป็นความประมาทของร้านทองเช่นเดียวกันส่วนใหญ่ร้านทองในห้างจะไม่ค่อยมีลูกกรงทำให้มีการล่อหูล่อตากับคนร้ายและภายในวันนี้มีการก่อเหตุแล้ว 2 ครั้งที่ผ่านมาภายในห้างส่วนคนร้ายขณะนี้กำลังติดตามกล้องวงจรปิดรวมทั้ง พบว่าคนร้ายใส่หมวกสวมแมสและเสื้อดำชุดดำมาซึ่งมาทำงานคนเดียวใช้เวลาไม่มากในการใช้อาวุธปืนยิงนั้นถือว่าเป็นการอ่านมากเนื่องจากในห้างมีประชาชนจำนวนมากแต่ขณะนี้ทาง EOD ได้พบวัตถุระเบิดเป็นวัตถุระเบิดที่คนร้ายตั้งเป็นนาฬิกาหลอกทางเจ้าหน้าที่ไว้เพื่อทำการหลบหนีแต่ไม่มีวัสดุระเบิดทำเป็นก่อในท่อ PVC และน้ำทรายใส่ไว้ข้างในเพื่อทำการก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อให้คนตกใจไม่ให้มีใครติดตามได้ทัน และขณะนี้ตั้งชุดสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจสภเสนาและสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยากำลังติดตามคนร้ายยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่หรือไม่แต่คาดว่าน่าจะมาดูลาดลาวก่อนหน้านั้นแล้วน่าจะติดตามตัวได้ในเร็วๆนี้

ส่วนการเกิดเหตุครั้งนี้อย่ากำชับร้านทองทุกที่ให้มีลูกกรงกั้นโดยเฉพาะในห้างเพื่อป้องกันการเกิดเหตุบ่อยครั้งที่เกิดเหตุจากคนร้ายที่ชิงทรัพย์ในห้างและเป็นการที่ชิงทรัพย์ได้ง่ายอยากให้มีการทำให้รัดกุมมากกว่านี้เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุและวันนี้เป็นวันสหกรณ์ของตำรวจในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องนำบัตรประชาชนซึ่งเป็นสมาชิกนำมามอบให้สหกรณ์กันทั้งจังหวัดโดยจะมีตำรวจมากันทุกโรงพักคนร้ายน่าจะฉวยโอกาสในช่วงนี้เช้าที่ตำรวจมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งมาสหกรณ์ แล้วฉวยโอกาสลงมือที่ชิงทรัพย์ร้านทองในอำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในครั้งนี้

เดชา  อุ่นขาว   รายงานจากอยุธยา

Related posts