รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมบินด่วนสอบผู้ต้องหายิงยกครัว 5 ศพ (ชมคลิป)

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมบินด่วนสอบผู้ต้องหายิงยกครัว 5 ศพ หลังจับได้ชายแดนจังหวัดระนอง เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 1 คน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=GczBqHX-6ZI[/embedyt]

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากพื้นที่ว่า ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดระนอง สืบสวนภูธรอุตรดิตถ์ และทหาร ได้บุกจับกุมนายธีรพล ปิ่นอมร ผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัวรวม 5 ศพ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรพญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมยึดอาวุธปืน 1 กระบอก ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ยิง 5 ศพหรือไม่ โดยจับกุมได้ที่ขนำ ในพื้นที่อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

ซึ่งการจับกุม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีรายงานว่าผู้ต้องหาต่อสู้ขัดขืน หลังจากนี้ ตนเองจะบินลงพื้นที่ไปสอบสวนปากคำผู้ต้องหา ที่ขณะนี้ ยังคงให้น้ำหนักไปที่ประเด็นชู้สาวความหึงหวง ซึ่งทั้งสองอยู่กินกันมานานกว่า 1 ปี แต่มีปากเสียงใช้ความรุนแรงกันเป็นระยะ เนื่องจาก ผู้ต้องหาติดเหล้า และใช้ยาเสพติด แต่ไม่ยืนยันว่า ผู้ต้องหาตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องรอให้แพทย์ตรวจสอบ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ ที่มีไม่ต่ำกว่า 1 คน เนื่องจาก วงจรปิดในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์จับภาพรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์และกระบะ 2 คัน ที่มารับผู้ต้องหาหลบหนี มั่นใจจะจับกุมได้ ส่วนการตรวจยึดรถยนต์ วีออส สีดำ พร้อมคนขับอายุ 63 ปี อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับการพานายธีพล หลบหนีลงพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ เพราะจากการสืบสวน พบผู้ต้องสงสัยมีรถยนต์ 2 คัน คันแรก เป็นรถแท็กซี่สภาพเก่า สีส้ม และคันที่สอง เป็นรถยนต์ วีออส สีดำ

โดยจากนี้ ตนเองจะลงพื้นที่สอบปากคำผู้ต้องหา ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จังหวัดอุตรดิตถ์

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts