ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##อยุธยาเปิดศูนย์ลดอุบัติเหตุรณรงค์เมาไม่ขับ พร้อมแจกวัตถุมงคลปลุกเสกจากพระอาจารย์แดง เพื่อขับรถปลอดภัยตลอดเส้นทาง

ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##อยุธยาเปิดศูนย์ลดอุบัติเหตุรณรงค์เมาไม่ขับ พร้อมแจกวัตถุมงคลปลุกเสกจากพระอาจารย์แดง เพื่อขับรถปลอดภัยตลอดเส้นทาง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้( 10เม.ย.62) ที่บริเวณหมวดการทางบางปะอิน ถนนสายเอเชีย ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายศุกร์วิบูล ปิ่นนิกร ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีเปิดศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยมีนายนายประทีป บริบูรณ์รัตน์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุการจราจร อันนำไปสู่การบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยบูรณาการกับทุกภาคส่วน ร่วมป้องกันและดูแลความปลอดภัยให้บริการประชาชน ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และใช้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นทางผ่านมุ่งสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะรณรงค์ ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ระหว่างวันที่ 10-17 เมษายนนี้


ภายใต้ “สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย เนื่องจากช่วงสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรกลับภูมิสำเนา
โดยมี พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ทหาร ตำรวจ ร่วมกันรณรงค์ เมาไม่ขับ สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร


มีดารานักร้อง นักแสดง สุรชัย สมบัติเจริญ ตู้ อดิเรก อมาตยกุล ร่วมแจกวัตถุมงคลปลุกเสกจากพระอาจารย์แดง และโรตีสายไหม ให้กับผู้ขับรถปลอดภัยตลอดการเดินทางกลับบ้าน ขึ้นสู่ภาคเหนือ อย่างเป็นกันเอง และร้องเพลง สร้างความฮือฮา และสนุกสนานคลายเครียด ให้กับผู้ใช้บริการที่จุดพักบริการแห่งนี้

พระอาจารย์แดง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย มีประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากทั้งรถโดยสารและรถส่วนบุคคล จึงเป็นห่วงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เวลาขับรถขับรา จึงอยากให้มีสติในการขับขี่ ที่สำคัญ อย่าดื่มสุรา ง่วงหรือเหนื่อยก็ให้หยุดพัก ถึงบ้านช้า ดีกว่าขับเร็วแล้วไม่ปลอดภัยอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ คิดไว้เสมอว่าคนที่บ้านยังรอคอยเราอยู่เสมอ สงกรานต์นี้ขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางปลอดภัย
เดชา อุ่นขาว ผู้ดูแลเว็บไซต์/บรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”
เดชา อุ่นขาว รายงานจากอยุธยา

Related posts