##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เจ้าของบ้านช๊อค เจอบิลค่าไฟฟ้า 8 ล้านบาท ล่าสุดการไฟฟ้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแก้ไขแล้ว พร้อมยืนยันต่อไปจะเข้มกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก

##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เจ้าของบ้านช๊อค เจอบิลค่าไฟฟ้า 8 ล้านบาท ล่าสุดการไฟฟ้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแก้ไขแล้ว พร้อมยืนยันต่อไปจะเข้มกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก

จากกรณี เจ้าของบ้านลมแทบจับ เจอบิลค่าไฟฟ้า 8 ล้านบาท นางธัญนันท์ เกตปาน อายุ 55 ปี เจ้าของบริษัทอยุธยาบาดาล การโยธา เลขที่ 99 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งให้จ่ายบิลค่าไฟฟ้า กว่า 8 ล้านบาท ค่าไฟฟ้าสูงผิดปกติมาก ซึ่งปกติที่ผ่านมาจ่ายค่าไฟทุกเดือนไม่เคยค้างจ่าย ค่าไฟฟ้าที่จ่ายสูงสุดประมาณ 30,000 บาท เมื่อเดือน พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จ่ายค่าไฟประมาณ 18,000 บาท มาเดือนนี้มีลูกๆมาอยู่ด้วย เพราะปิดเทอม กลับมาจากธุระเข้าบ้านมาเจอบิลค่าไฟฟ้า เป็นเงิน 8,037,742.63 บาท
ล่าสุดเช้าวันนี้ 24 ธันวาคม 2562 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้ นางสยุมพร กุลสุ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อทำการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยได้ประสาน นายสุวัช แก้วเขียว ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ บริษัทอยุธยาบาดาล การโยธา เลขที่ 99 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับนางธัญนันท์ เกตปาน อายุ 55 ปี เจ้าของ พร้อมแจ้งบิลใหม่ที่มีการแก้ไขตัวเลขค่าไฟเรียบร้อยแล้ว จากเดิม 8,037,742.63 บาทเป็น 13,328.07 บาท ซึ่งกลับเขาสู่สภาวะปกติ

นางธัญนันท์ กล่าวว่า รู้สึกสบายใจขึ้น รับได้ซึ่งตอนแรกที่เห็นก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็งง ก็มืนไปเลยเหมือนกัน ซึ่งปกติก็จ่ายไม่เกินนี้มากนัก ก็ขอฝากก่อนจะออกบิลช่วยตรวจสอบด้วย เพราะว่าเวลาส่งมาแล้วทำร้ายจิตใจคนรับ ถ้าเป็นคนแก่ตกใจช๊อค ขึ้นมาจะทำยังไง ก็ขอให้ตรวจสอบให้เรียบร้อยช่วยดูอีกทางว่าผิดปกติหรือไม่ก่อนส่ง
ด้าน นายสุวัช แก้วเขียว ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรื่องราวทั้งหมดอาจจะเกิดการผิดพลาดจากพนักงานที่คีระบบอาจจะผิดพลาดไป เพราะบางทีในระบบจากคนมาจดอาจจะผิดพลาด ก็ต้องขอโทษจริงๆกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งต่อไปนี้จะเรียบพนักงานที่มาจดหน่วย มาพูดคุยกันทุกวันก่อนออกมาจดหน่วย ต่อไปนี้จะต้องมีการดูแลตรวจสอบให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ###

ขอบคุณข้อมูลข่าวและภาพ จากคุณ Apichai Jomkh…(แอดมินบอย)

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”  รายงาน

Related posts