ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ มีเด็กและเยาวชนที่พ่อแม่พาเข้ามาร่วมงานนับพันคน

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ และภาคเอกชน นำของของขวัญมาแจกให้แก่เด็กๆ พร้อมร่วมแสดงกิจกรรม พัฒนาศักยภาพ สร้างสรรค์สิ่งดีๆ สำหรับเด็กและเยาวชน โดยการแสดงของเหล่าบรรดาเด็กที่มาสร้างสีสันภายในงานวันเด็กในปีนี้ อีกทั้งยังมีการร่วมเล่นกิจกรรมของทางหน่วยงานราชการ ภาครัฐและเอกชน จำนวนมากมาร่วมให้ความสนุกสนานแก่เด็กๆ ที่มาพร้อมผู้ปกครองร่วมเล่นกิจกรรมชิงรางวัลอีกมากมาย

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กครั้งนี้ถือเป็นการให้ความสำคัญต่อเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นทรัพยากรส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญในการพัฒนาประเทศ เป็นอนาคตของชาติ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาเด็กเยาวชนให้เป็นคนดี คนเก่ง มีความสุข มีความคิดสร้างสรรค์ มีเหตุผล และอีกทั้งยังให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ในวันหน้าที่จะมาร่วมพัฒนาประเทศชาติในอนาคต ตามคำขวัญ“เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ มอบให้แก่เด็กๆ ทุกคนในปีนี้

ขอบคุณภาพข่าว: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา   อุ่นขาว   ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”  รายงาน

Related posts