#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา นำทุกภาคส่วน ฉีดน้ำล้างถนน ลดฝุ่น PM 2.5 หวั่นกระทบประชาชนและการท่องเที่ยว

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา นำทุกภาคส่วน ฉีดน้ำล้างถนน ลดฝุ่น PM 2.5 หวั่นกระทบประชาชนและการท่องเที่ยว

วันที่ 23 มกราคม 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานนำหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จิตอาสา ประชาชน ร่วมกันระดมฉีดน้ำทำความสะอาดผิวถนน บริเวณเส้นโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ถนนชีกุน ถนนอู่ทองหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ เพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) โดยเฉพาะที่บริเวณถนนชีกุน มีโบราณสถานสำคัญ ๆ หลายแห่ง อาทิ วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสถานีวัดค่าอากาศ 2 แห่ง คือ ที่โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย เขตอำเภอพระนครศรีอยุธยา และที่บริเวณสะพานบ่อโพง เขตอำเภอนครหลวง ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ ฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานเกรงจะเกิดผลกระทบประชาชนและการท่องเที่ยว จึงนำทุกภาคส่วนร่วมกันทำความสะอาดถนน เพื่อลดปริมาณฝุ่น และมอบให้องค์กรปกครองท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาระดมกำลังและจิตอาสาทำความสะอาดถนน เพื่อเป็นการลดปริมาณฝุ่น

นอกจากนี้ทางขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทหาร ออกตรวจรถยนต์ รถบรรทุก ให้มีสภาพพร้อมใช้งานไม่มีควันดำ รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนให้ลดการเผาขยะ เผาตอซัง ด้วย
.
ขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์  และบรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

พื้นที่สำหรับโฆษณา  ติดต่อโทร. 098-9012002     081-2586299

Related posts