#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#  อธิบดีกรมธนารักษ์ ร่วมหารือกองทัพเรือ แก้ปัญหาบุกรุกที่ดินราชพัสดุ ชบ.481

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อธิบดีกรมธนารักษ์ ร่วมหารือกองทัพเรือ แก้ปัญหาบุกรุกที่ดินราชพัสดุ ชบ.481

อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมผู้บริหารกรมธนารักษ์ และธนารักษ์พื้นที่ชลบุรี ร่วมประชุมกับผู้แทนกองทัพเรือ หลังจากลงพื้นที่พบปะผู้บุกรุก เพื่อรับฟังปัญหา

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมผู้บริหารกรมธนารักษ์ และธนารักษ์พื้นที่ชลบุรี ได้ร่วมประชุมกับผู้แทนกองทัพเรือ เพื่อหารือร่วมกันในการแก้ปัญหาการบุกรุกที่ดินราชพัสดุ แปลง ชบ.481 ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ณ ห้องประชุมฐานทัพเรือสัตหีบ เมื่อช่วงเช้าวานนี้(4 ก.พ. 63) หลังจากที่เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่พบปะผู้บุกรุกที่ดินแปลงดังกล่าว

สืบเนื่องจากที่นายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้นำกลุ่มชาวบ้านในชุมชนแสมสารนับ 100 ราย เดินทางมานัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทยา หลังจากเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2560 ชาวชุมชนได้ยื่นฟ้องร้องกองทัพเรือ กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม กรมธนารักษ์ และกระทรวงการคลัง เพื่อเรียกร้องให้ทั้ง 2 กระทรวง ดำเนินการเพิกถอนทะเบียนที่ราชพัสดุ แปลงหมายเลขที่ ชบ.481 ชลบุรี ให้แล้วเสร็จใน 30 วัน

โดยร้องให้ศาลมีคำสั่งห้ามหน่วยงานในสังกัดของทั้ง 2 กระทรวง กระทำการใดๆ ที่เป็นการละเมิดสิทธิของโจทก์ และประชาชนในตำบลแสมสาร ด้วยการอ้างว่าที่ดินในตำบลแสมสาร เป็นที่ดินหวงห้ามตามพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตหวงห้ามที่ดิน พ.ศ.2479 พร้อมทั้งให้ร่วมกันชดใช้ค่าฤชาธรรมเนียม และค่าทนายความแทนโจทก์ ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าว จึงทำให้นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ต้องเข้าหารือเรื่องนี้เป็นการด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ และบรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts