#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลฯ ร่วมกันปล่อยขบวนรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ในการระดมกำลังทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยมีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาปะพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลฯ ร่วมกันปล่อยขบวนรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ในการระดมกำลังทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยมีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาปะพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันที่ 4 เม.ย.63 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลฯ ร่วมกันปล่อยขบวนรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ในการระดมกำลังทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา

โดยมีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร มาปะพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ วันที่ 4 เมษายน ผู้ส่งตรวจเชื้อสะสม 111 ราย พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย รอผล 3 ราย และจากการที่รัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว

ห้ามออกจาเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00 น.- 04.00 น.ของวันใหม่นั้น ทางจังหวัดฯ ได้สั่งการ ให้นายอำเภอองค์กรปกครองท้องถิ่นลงพื้นที่ ทำความเข้าใจ และคำอธิบายการปฏิบัติตัวในช่วง สถานการณ์ฉุกเฉินให้กับประชาชนตามชุมชนต่างๆได้เข้าใจวิธีการปฏิบัติตัวในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินรวมถึงให้หน่วยงานในท้องถิ่น เฝ้าระวัง ภายในชุมชน ปฏิบัติตนตามคำสั่งของจังหวัดและคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างเคร่งครัดว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา

กล่าวว่า การดำเนินการครั้งนี้เพื่อเป็นสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยได้สั่งซื้อรถพ่นน้ำฆ่าเชื้อจำนวน 6 คัน พร้อมดัดแปลงรถดับเพลิงเก่าขนาดความจุ 12,000 ลิตร มาใช้งานพ่นน้ำยาเชื้อฆ่าในครั้งนี้ และได้ระดมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้าพื้นที่พ่นฆ่าเชื้อโควิด 19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจกับแผนดำเนินของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา

และในขณะนี้สมาชิกสภาเทศบาลฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ อสม.ออกแจกจ่ายแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยตามชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และขอบคุณพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ที่สละพื้นที่ของวัดให้ทางเทศบาลจัดทำเป็นศูนย์ป้องกันโควิดและสถานที่ผลิตหน้ากากอนามัยด้วย

 

#เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts