#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ฉลอง เรี่ยวแรง ลั่นทำน้ำยาฆ่าเชื้อแจกชาวบ้านทุกพื้นที่ทั่วจังหวัดไม่เลือกฐานเสียง พร้อมช่วยคนนนท์ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ยันสูตรมาตราฐานสากลจ้างเภสัชกรมาทำได้ผลจริง

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

ฉลอง เรี่ยวแรง ลั่นทำน้ำยาฆ่าเชื้อแจกชาวบ้านทุกพื้นที่ทั่วจังหวัดไม่เลือกฐานเสียง พร้อมช่วยคนนนท์ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ยันสูตรมาตราฐานสากลจ้างเภสัชกรมาทำได้ผลจริง

นนทบุรี : วันที่ 4 เม.ย.63 นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.สนนทบุรี หัวหน้ากลุ่มพลังนนท์ เปิดบ้านพักส่วนตัวโต้ข่าวทำน้ำยาฆ่าเชื้อไม่ได้มาตราฐานแจกจ่ายชาวบ้านว่า ตนเองได้รับเรื่องร้องเรียนจากสมาชิกในทีมงานกลุ่มพลังนนท์ว่า มีการนำน้ำยาฆ่าเชื้อที่ไม่ได้มาตราฐานไปแจกจ่ายฉีดพ่นให้กับประชาชนในพื้นที่บางบัวทองว่า ตนได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความสามารถด้านเภสัช มาทำน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสให้กับชาวบ้านและประชาชนทั่วไปจริง แต่ไม่ได้หมายความว่า น้ำยาฆ่าเชื้อที่ตนว่าจ้างให้ผลิตขึ้นจะไม่ได้มาตราฐานหรือฆ่าเชื้อไม่ได้ เพราะสูตรนี้เป็นสูตรมาตราฐานสากลที่เขาใช้กันอยู่ แต่อาจมีสารประกอบบางตัวที่มีราคาแพงเกินกว่าที่ชาวบ้านหรือคนทั่วไปจะสามารถหาซื้อหามาทำได้เอง ตนเห็นว่าในสถานการณ์วิกฤตแบบนี้

อะไรที่ช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยเหลือกันไป ตนพอมีทุนก็จ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความสามารถ มีใบอนุญาตให้ผลิต ลงทุนซื้อสารตั้งต้นที่จำเป็น รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์มาทำเพื่อแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านตามกำลังที่มีในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ ตนได้กำชับให้ทีมงานของตนทุกคน ลงพื้นที่นำน้ำยาไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน วัดวาอาราม สถานที่ต่างๆ ที่มีความต้องการโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชังกว่า คนนี้ กลุ่มนี้ ตำบลนี้จะเลือกตนในการเมืองสมัยหน้าหรือไม่ ตนมองว่าช่วงเวลานี้ไม่ต้องมาเล่นการเมืองแล้ว เอาพลังเอาความคิดสร้างสรรค์ คนละไม้ละมือมาช่วยเหลือชาวบ้านดีกว่า อะไรทำได้ อะไรช่วยเหลือกันได้ ต้องรีบทำ จะให้ชาวบ้านตาดำๆ

ไปซื้อน้ำยาขวดละเป็นร้อยเป็นพันในสภาวะแบบนี้ เขาจะไหวกันเหรอ ของแจกของฟรีใช่ว่าจะต้องไม่ดีเสมอไป ยิ่งเป็นยี่ห้อฉลอง เรี่ยวแรง แล้ว ถ้าทำแล้วไม่ดี ตนจะไปทำเพื่อให้ตนเองเดือดร้อนทำไม ทำแล้วต้องเห็นผล ช่วยเหลือชาวบ้านได้จริง

อดีต ส.ส.นนทบุรี กล่าวอีกว่า ตนมีวุฒิภาวะสูง ผ่านมาแล้วทุกเรื่อง อย่าเอาการเมืองมาเล่น ประชาชนเดือดร้อน เงินทุกบาทที่นำมาทำน้ำยาเป็นเงินส่วนตัว ตนมีผู้เชี่ยวชาญและเภสัชมาทำให้มีเอกสารหมด ประสิทธิภาพใช้สารฆ่าเชื้อเบนซัน สารต้านไวรัส และส่วนผสมอื่นๆ มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ ถึง 99% ตนก็ตั้งใจจะทำแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านไปทั่วทั้งจังหวัดไม่จำเป็นว่าจะเคยเลือกตนหรือเคยเลือกใคร แค่ใครเดือดร้อนแล้วต้องการนำน้ำยาฆ่าเชื้อตัวนี้ไปใช้สามารถติดต่อมาได้เลยที่กลุ่มพลังนนท์ หรือเฟสบุ๊ค ฉลอง เรี่ยวแรง ตนจะทำแจกจ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าช่วยคนในจังหวัดนนท์ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน นายฉลองกล่าว

ทางด้าน น.ส.กาญจนา สุภารมย์ สมาชิกกลุ่มพลังนนท์ ที่เดินทางมาขอรับน้ำยาฆ่าเชื้อจากนายฉลอง กล่าวว่า วันนี้มารับน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 จากอดีต ส.ส.ฉลอง เรียวแรง ประมาณ 10,000 ขวด เพื่อนำไปแจกให้กับประชาชนในเขตตำบลบางบัวทอง ซึ่งประชาชนหาซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อได้ยากเพราะมีราคาแพง ในวันนี้เมิ่อได้รับคำยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญรับรองว่าไม่มีผลกระทบหรืออันตรายใดๆจากการสัมผัสตามร่างกาย มีผลฆ่าเชื้อไวรัสโดยตรง จึงรู้สึกสบายใจ และจะนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ต่อไป เพื่อบรรเทาความทุกข์ของชาวบ้านกับสถานการณ์โรคระบาดในตอนนี้

จากนั้นนายฉลอง เรี่ยวแรง พร้อมทีมงานยังได้สาธิตวิธีการทำน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมทั้งนำมาทาผิว ซึ่งพบว่ามีกลิ่นหอม ไม่ระคายผิว ในระหว่างที่ทำการผสมน้ำยาได้มีผู้นำชุมชนมาขอรับน้ำยาจำนวนมากไปแจกให้กับชุมชนต่างๆในจ.นนทบุรีอีกด้วย

สำหรับวิธีการทำน้ำยาฆ่าเชื้อไสรัสนั้น จะใช้ถังจำนวน 10 ถัง ซึ่งเป็นถังพลาสติกขนาดบรรจุ 200 ลิตรต่อถัง โดยในถังบรรจุน้ำประปา 200 ลิตร ผสมด้วยสารตั้งต้นฆ่าเชื้อ 99.99% (BENZION ACTIVE FOR COVID-19 H5N1) หัวน้ำหอม และสีผสมอาหาร ส่วนผสมทั้งหมดนำมาผสมในถังน้ำประปา 200 ลิตรตามอัตราส่วนที่ถูกต้อง โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเภสัช

#เดชา  อุ่นขาว   รายงานข่าว

Related posts