#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# เคอร์ฟิวไม่ให้เสียของ เปิดภาพเบื้องหลัง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ดระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดบนถนนตลอดทั้งคืน

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

เคอร์ฟิวไม่ให้เสียของ เปิดภาพเบื้องหลัง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ดระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดบนถนนตลอดทั้งคืน

นนทบุรี : วันที่ 6 เม.ย 63 ผลพวงจากประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้าน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. – 04.00 น. ในส่วนของจังหวัดนนทบุรี พบว่าส่วนใหญ่ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือกับทางการเป็นอย่างดี แต่ก็ยังพบว่ามีผู้ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุอันควร จำนวน 8 ราย ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี จึวพิพากษา สั่งจำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งผู้ฝ่าฝืนทั้งหมดให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกคนละ 15 วัน นำตัวส่งสถานกักขังกลางคลอง 5 ปทุมธานีต่อไป

ในขณะเดียวกัน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา หลังประกาศเคอร์ฟิวเป็นคืนที่สาม เทศบาลนครปากเกร็ด ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ตั้งแต่เวลาหลัง 22.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.สุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า หลังมีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน เรื่องควบคุมเวลาออกนอกเคหะสถาน ทางนายวิชัย บรรดาศักดิ์

นายกเทศบาลนครปากเกร็ด เล็งเห็นว่า ควรใช้ช่วงเวลาหลังเคอร์ฟิวให้เป็นประโยชน์ด้วยการนำน้ำยาฆ่าเชื้อออกไปฉีดพ่นตามถนนสายหลักและสายรองในพื้นที่เทศบาลนครปากเกร็ดให้ครอบคลุมทุกสาย ซึ่งมีความสะดวกในการลงมือปฎิบัติการและไม่ส่งผลกระทบหรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนทั่วไป จึงมอบหมายให้ตนเองและเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข วางนแผน นำน้ำยาฆ่าเชือไวรัสออกไปฉีดพ่นตามถนนต่างๆ ในพื้นที่ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ระดมกำลังออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19

บนถนนแจ้งวัฒนะ ถนนติวานนท์ ถนนศรีสมาน ถนนเรียบคลองประปา ถนนเลี่ยงเมืองและถนนซอยพระแม่มหาการุณย์ ทั้งสองฝั่ง ซึ่งเป็นถนนเส้นทางหลัก เพื่อป้องกันกาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเทศบาลได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่วันแรกที่มีการประกาศเคอร์ฟิว รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าว

#เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts