#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวจับกุม ตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวจับกุม ตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์

วันพุธที่ 15 เม.ย. 63 เวลา 11.00 น. : พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1/เอราวัณ 3 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ตรวจยึดหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ในกรณีตรวจพบมีการลักลอบจำหน่ายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และวัตถุลักษณะคล้ายแอลกอฮอล์ พร้อมของกลางจำนวนมาก
ณ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

โดยสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี บูรณาการร่วมกับ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี และฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานี ร่วมกันจับกุมตัว นายบรรพตหรือโจ แก้ววารี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/14 หมู่ที่ 6 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง หน้ากากอนามัยสีเขียวยี่ห้อ smp จำนวน 138,000 ชิ้น โดยกล่าวหาว่า ใบแจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่าย แผนการผลิต แผนการนําเข้ามาในราชอาณาจักร แผนการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร แผนการซื้อ แผนการจำหน่าย แผนการเปลี่ยนแปลงราคาหรือรายการอื่นใดหรือส่วนลดในการจำหน่าย กระบวนการผลิต และวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ผลิตหรือนำเข้าเครื่องมือแพทย์โดยไม่จดทะเบียนสถาน

ประกอบการต่อผู้อนุญาต ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ มาตรา 25 โดยเจ้าพนักงานตำรวจได้ทำการตรวจยึดหน้ากากอนามัยทั้งหมดไว้เป็นของกลาง จากนั้นได้เชิญตัวนายบรรพตหรือโจฯ มาที่ สภ.ธัญบุรี จากการสอบถามนายบรรพตหรือโจฯ ให้การรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองจริง แต่ให้การปฏิเสธว่า ของกลางจำนวน 16,800 ชิ้น ไม่ใช่ของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา แล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้นายบรรพตหรือโจฯ ยินยอมยกหน้ากากอนามัยของกลางให้เจ้าพนักงานตำรวจนำไปใช้ประโยชน์ในสาธารณะต่อไป

และท้องที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ โดยจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.1 พบผู้ใช้ facebook ชื่อ โอ๊ะโอ๋ ประกันซิ่ง มีพฤติการณ์ในการโฆษณา จำหน่ายสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ และเจลล้างมือ โดยเชื่อว่าเป็นสินค้าที่ผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้กับประชาชนทั่วไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.1จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอเข้าทำการตรวจค้น โดยเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. ได้นำหมายค้นของสารไปทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 121/331 หมู่บ้านเนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ หมู่ 4 ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายชาญชัย วทิชานนท์ อายุ 28 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 291/1 ถนนคลองตะเค็ตฝั่งตะวันออก ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นเจ้าบ้านแนะนำการตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบของกลางจำนวน 6 รายการ ดังนี้ แอลกอฮอล์เจลบรรจุ 1 ลิตร จำนวน 336 แกลลอน, แอลกอฮอล์เจลบรรจุ 5 ลิตร จำนวน 8 แกลลอน, แอลกอฮอล์น้ำบรรจุ 1 ลิตร จำนวน 141 แกลลอน, แอลกอฮอล์น้ำบรรจุ 5 ลิตรจำนวน 20 แกลลอน, แอลกอฮอล์เจลบรรจุขวดปั๊ม จำนวน 30 ขวด, แผ่นสติ๊กเกอร์สำหรับติดภาชนะ จำนวน 272 แผ่น โดยของกลางทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 50,000 บาท (แอลกอฮอล์น้ำขายใน facebook ลิตรละประมาณ 80 บาท) ซึ่งของกลางทั้งหมดพบในลังสีน้ำตาลวางอยู่บริเวณหน้าประตูภาย

ในบ้านเลขที่ 121/331 หมู่บ้านเนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ หมู่ 4 ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ โดยนายชาญชัย วทิชานนท์ รับว่าเป็นผู้ถือครอง facebook ชื่อ โอ๊ะโอ๋ ประกันซิ่ง ดังกล่าว รวมถึงเป็นผู้ลง facebook และโฆษณา จำหน่ายสินค้าประเภทแอลกอฮอล์และเจลล้างมือให้กับประชาชน โดยไม่มีเอกสารจดแจ้งของแอลกอฮอล์และเจล ที่พบในบ้านพักดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางข้างต้น โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขายเครื่องสำอางซึ่งใช้ฉลากที่ไม่เป็นไปตามมาตรา 22 วรรค 2 (2) หรือ (3) อันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 32 (4) และขายเครื่องสำอางที่ไม่ได้จดแจ้งอันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 322 (1) ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#เดชา  อุ่นขาว   รายงานข่าว

พื้นที่สำหรับโฆษณา

Related posts