#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – บิณฑ์-เอกพันธุ์ บันลือฤทธิ์ ฝาแฝดร่วมกตัญญูขนผักผลไม้จากตลาดไท 3 คันรถบรรทุกไปให้ช้างที่เพนียดคล้องช้าง แถมแจกเงินควาญช่วยเหลือหลังตกงานมานาน

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – บิณฑ์-เอกพันธุ์ บันลือฤทธิ์ ฝาแฝดร่วมกตัญญูขนผักผลไม้จากตลาดไท 3 คันรถบรรทุกไปให้ช้างที่เพนียดคล้องช้าง แถมแจกเงินควาญช่วยเหลือหลังตกงานมานาน

วันที่ 16 พฤษภาคม ที่เพนียดคล้องช้าง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อม เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานร่วมกตัญญู นำผักผลไม้นานาชนิด มูลค่ากว่า 3 แสนบาท มาช่วยเหลือช้างของวังช้างประมาณ 80 เชือก หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีนายลายทองเหรียญ มีพันธ์ ประธานชมรมพระคชบาล นายเรียงทองบาท มีพันธ์ และครอบครัวมีพันธ์ ได้แก่ ร่มทองทราย มีพันธ์ เรียงทองบาท มีพันธ์ และลาดทองแท้ มีพันธ์ ให้การต้อนรับ


ขณะเดียวกันก็มีประชาชนที่ทราบข่าวการเดินทางมาของสองพี่น้องใจบุญ ก็มารอคอยจำนวนมาก มารอให้การต้อนรับด้วย โดยบิณฑ์ เดินทางมาพร้อมด้วยรถสิบล้อบรรทุกผลไม้และผักจำนวน 3 คันรถมาให้ช้าง โดยทันทีที่บิณฑ์ เดินทางมาถึงและก้าวลงจากรถ ได้ก้มลงกราบช้างที่มารอต้อนรับ สร้างความประทับใจให้กับควาญช้างและผู้ที่พบเห็น พร้อมสวมกอดนายลายทองเหรียญ มีพันธ์ จากนั้นได้เข้าไปเยี่ยมลูกช้างที่เกิดใหม่ เป็นลูกช้างเพศเมียที่ตกลูกลงมาในคืนวันที่ 15 พ.ค.เวลาประมาณ 23.00 น. ก่อนหน้าที่บิณฑ์และคณะจะเดินทางมาถึง ซึ่งบิณฑ์ได้รับขวัญลูกช้าง และบอกว่าจะขอเป็นผู้อุปถัมป์ลูกช้างดังกล่าว จากนั้นได้ไปมอบเงินให้กับควาญช้างจำนวนหนึ่ง และมอบเงินให้กับนายลายทองเหรียญ จำนวนหนึ่งเพื่อมอบให้กับควาญช้าง และคนงานที่ว่างงาน รวมทั้งเป็นค่าอาหารช้างด้วย นอกจากนี้ทางครอบครัวมีพันธ์ ยังได้มอบกำไลให้ด้วย


บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า ตนเองทราบข่าวมาว่าตอนนี้ปางช้างในหลายที่กำลังประสบภาวะขาดแคลนอาหาร เนื่องจากไม่มีรายได้เข้ามา โดยได้รับผลกระทบจากโรคโควิด19 ซึ่งช้างของวังช้างอยุธยาแลเพนียดที่ว่างงานได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยในช่วงเช้าตนพร้อมด้วย ชัช ตลาดไท และทีมร่วมกตัญญู ได้ไปเดินเลือกซื้อของที่ตลาดไทด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วยผักผลไม้นานาชนิด อาทิ กล้วย สัปปะรด ข้าวโพด แตงกวา กระหล่ำปลี และผักสดที่ช้างกินได้ รวมกว่า 3 แสนบาท โดยพ่อค้าแม่ที่ตลาดไท บางส่วนได้ร่วมทำบุญมอบผักผลไม้ช่วยเหลือช้างร่วมด้วย ซึ่งได้มอบเงินบางส่วนให้กับควาญช้าง และชาวช้าง ซึ่งมีประชาชนจำนวนหนึ่งมารอคอย ตนก็ต้องขออภัยเนื่องจากไม่ได้เตรียมมาดูแล ซึ่งขอช่วยเหลือช้างก่อน บิณฑ์กล่าวทิ้งท้าย

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา

พื้นที่สำหรับโฆษณา

Related posts