#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# นนทบุรี – กำนันทวีวัฒนา ระดมทุนช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้หม่อมหลวงละเมียดหลังไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

นนทบุรี – กำนันทวีวัฒนา ระดมทุนช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้หม่อมหลวงละเมียดหลังไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

วันที่ 19 พ.ค.63 จากเหตุการณ์อัคคีภัยทำให้บ้านพักของหม่อมหลวงละเมียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี ถูกไฟไหม้บ้านพักได้ความเสียหายทั้งหลัง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่บ้านที่ประสบเหตุ พบหม่อมหลวงละเมียด โตษณีย์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ตนเดินทางไปเข้าเวร อพม.( อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ) ที่อำเภอไทรน้อย ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. ก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่ชายว่า บ้านพักของตนเองเกิดไฟไหม้ ตนจึงรีบเดินทางกลับมาดู ก็แทบหมดแรงเมื่อเห็นไฟไหม้บ้านพักของตนจนได้รับความเสียหายไปหมดทั้งหลังแทบไม่เหลืออะไรให้ขนออกมาได้ โดยเฉพาะตู้ไม้สักเก่าโบราณที่ตกทอดสืบต่อกันมา รวมทั้งอุปกรณ์การเกษตรที่ใช้ทำมาหากินก็ไม่เหลือสูญสิ้นไปในกองเพลิงหมด ความเสียหายกว่า 5 แสนบาท

ต่อมานายธนะเมศฐ์ ดิลกโสวัฒน์ หรือ กำนันนนท์ กำนันตำบลทวีวัฒนา ทุี่ทราบข่าวได้เดินทางให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจกับ หม่อมหลวงละเมียด โตษณีย์ วัย 64 ปี ที่ประสบอัคคีภัยจนสูญเสียบ้านไปทั้งหลัง โดยกำนันนนท์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นหลังจากที่หน่วยงานราชการนำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆมามอบช่วยเหลือแล้ว ทางตนเองในฐานะกำนันตำบลทวีวัฒนา มีความตั้งใจที่จะระดมเงินทุนเพื่อมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับหม่อมหลวงละเมียด เพื่อตอบแทนในคุณงามความดีที่หม่อมหลวงละเมียดเสียสละเวลาไปทำหน้าที่เป็นอาสาให้กับหน่วยงานของรัฐต่างๆ มาหลายปี เมื่อวันนี้หม่อมหลวงละเมียดกลายเป็นผู้ตกทุกข์ตกได้รับความลำบาก ตนและผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ก็เห็นตรงกันว่า

จะเปิดบัญชีรับเงินบริจาคช่วยเหลือเพื่อนำมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับหม่อมหลวงละเมียดที่ปัจจุบันอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว ตนขอเชิญชวนผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ที่ทำงานรับใช้สังคมมาโดยตลอด สามารถบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือได้ที่ธนาคาร
ธกส. สาขาไทรน้อย ชื่อบัญชี ม.ล.ละเมียด โตษณีย์ เลขบัญชี 013202272392 ออมทรัพย์ ทั้งนี้เงินทุกบาททุกสตางค์จะมีการทำบัญชีแสดงเพื่อให้เกิดความโปร่งใสทุกขั้นตอน กำนันทวีวัฒนากล่าว

#ขอบคุณภาพข่าว : ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts