#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – พ่อเมืองอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน


นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายสันต์ สร้อยแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่อำเภอผักไห่โดยมีนายรนัสถ์ชัย พุ่มเจริญ นายอำเภอผักไห่ ร่วมมอบสิ่งของ ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ประชาชนผู้ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชน จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนทำให้บ้านเรือนราษฎรและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายหลังคาเปิดจากลมกระโชกแรง

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 18.30 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงพัดถล่มในพื้นที่ อำเภอผักไห่ จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ทรัพย์สินของราษฎร ต้นไม้ล้ม และสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหาย โดยมีพื้นที่ประสบภัยเบื้องต้น ได้แก่ หมู่ที่ 6,8,9 ตำบลลาดชิด รวม 20 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พูดคุย และให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ที่ได้รับความเสียหาย โดยสั่งการให้ นายอำเภอผักไห่ และหน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และสำรวจความเสียหายในพื้นที่ให้ทั่วถึง
ขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts