#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา เตรียมเปิดเมืองมรดกโลกให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และชื่นชมอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

นางสาวสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า อุทยานประวัติศาสตร์และเมืองมรดกโลกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมเปิดให้บริการแหล่งเรียนรู้ให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกพื้นที่อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ โดยได้เตรียมติดตั้งจุดลงทะเบียนในแพลตฟอร์มไทยชนะ www. ไทยชนะ.com เพื่อเก็บข้อมูลสแกนคิวอาร์โค้ดไว้ด้านหน้าของจุดทางเข้า-ออกของแต่ละพื้นที่ รวม 6 จุด รวมถึง เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ ไว้คอยบริการ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวต้องมีการลงทะเบียนทางมือถือ

หรือสมุดลงทะเบียนมือ พร้อมให้ความร่วมมือใส่แมส พกเจล และแต่ละท่านต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตร ซึ่งเชื่อมั่นว่าการเปิดให้บริการแหล่งเรียนรู้เพื่อเข้าสู่เส้นทางมรดกโลกครั้งนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากแน่นอน หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 พร้อมระบุ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกปีละกว่า 2 ล้านคน สร้างรายได้ปีละกว่า 100 ล้านบาท ดังนั้น จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้ไปใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ด้วย

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts