#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 ร่วมกับชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค6 จัดกิจกรรม “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรับอาหารฟรีค่ะ จากแม่บ้านตำรวจ” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19″รับอาหารฟรีครับ/ค่ะ

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 ร่วมกับชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค6 จัดกิจกรรม “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรับอาหารฟรีค่ะ จากแม่บ้านตำรวจ” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19″รับอาหารฟรีครับ/ค่ะ”

พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วยคุณสุภาวดี ศิริสิทธิ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค6 ,พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง จตร. ปฏิบัติราชการ ภ.6 ,พล.ต.ต.กรณ์ณพัชญ์ กิตติพิบูลย์ รอง จตร. ปฏิบัติราชการ ภ.6 ,พล.ต.ต.ศิลปคมณ์ เอี่ยมวงศ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ,พล.ต.ต.ชูชาติ โชคสถาพร ผบก.อก.ภ.6 ,พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ สนง.ผบช.ภ.6 และคณะแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ร่วมจัดกิจกรรม “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรับอาหารฟรีค่ะ จากแม่บ้านตำรวจ” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ อาคารอเนกประสงค์บ้านแหลมลาด ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (21 พ.ค.63) โดยได้แจกจ่ายชุดข้าวสารอาหาร จำนวน 150 ชุด และได้แจกอาหารให้กับประชาชนที่เจ็บป่วย และผู้สูงอายุภายในบ้านพักส่วนตัว จำนวน 5 คน

ขณะที่ในช่วงบ่าย ทางคณะของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 ได้เดินทางไปที่ศาลาวัดบางทราย ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อแจกจ่ายชุดข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 100 ชุด พร้อมทั้งได้แจกอาหารให้กับประชาชนที่เจ็บป่วย และผู้สูงอายุภายในบ้านพักส่วนตัว จำนวน 5 คน ตามโครงการ “รับอาหารฟรีครับ จาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ รับอาหารฟรีค่ะ จาก แม่บ้านตำรวจ” โดยการมอบสิ่งของครั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามแนวทาง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โควิด-19 โดยใช้ social distancing เว้นระยะห่าง และใส่หน้ากากอนามัยด้วย

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ซึ่งได้ตระหนักถึงนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อน ซึ่งบางส่วนขาดแคลนอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค จึงได้ริเริ่มโครงการ “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ขึ้น โดยสั่งการให้ตำรวจทุกจังหวัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดำเนินกิจกรรมในลักษณะของการตั้งเป็นโรงทานในพื้นที่เหมาะสม และเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนได้โดยง่าย เพื่อแจกจ่าย อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวัน

โดยการขับเคลื่อนโครงการนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ได้มอบเงินริเริ่มโครงการให้กับหน่วยต่างๆ ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 และตำรวจภูธรจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ จำนวนหน่วยละ 50,000 บาท ทั้งนี้ทุกหน่วยจะไปสานต่อโครงการในพื้นที่ของตนเอง โดยแสวงหาความร่วมมือกับผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่เข้ามาสนับสนุนโครงการเพิ่มเติมตามกำลังศรัทธา

ทั้งนี้ ด้วยความห่วงใยที่ท่าน ผบ.ตร. มีให้พี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ประกอบกับคนไทยเป็นคนจิตใจดีงาม มีความต้องการที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามตกทุกข์ ได้ยาก ซึ่งในจุดนี้ตำรวจในฐานะที่อยู่ในพื้นที่ เป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพในการประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้อย่างทั่วถึง จึงได้ริเริ่มโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้น

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts