#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด เปิดเมืองท่องเที่ยวอยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด เปิดเมืองท่องเที่ยวอยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ 1 มิถุนายนนี้

นายอิทธิพันธ์ ขาวละมัย เลขานุการมูลนิธิพระคชบาล เปิดเผยว่า สมาชิกธุรกิจท่องเที่ยวอยุธยา จับมือ วังช้างอยุธยา แล เพนียด กำหนดเปิดเมืองอยุธยาในวันที่ 1 มิถุนายนนี้อย่างเต็มรูปแบบ หลังรัฐบาลผ่อนปรนให้สามารถท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎกติกาการป้องกันการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด 19 ด้วย อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้อุทยานประวัติศาสตร์ฯ ได้เริ่มเปิดเมืองมรดกโลกและวัดสำคัญไปบ้างแล้ว ประกอบกับ จังหวัดพระนครศรีอยุธยามีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้งทางบกและทางน้ำ

จึง

จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยว ทั้งการขี่ช้างชมเมือง ไหว้พระ และรับประทานอาหารตามร้านอาหาร ทั้งนี้ ในวันดังกล่าวจึงรวมพลังของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาปล่อยขบวนกลองยาว นางรำ ช้าง รถตุ๊กๆ และผู้ประกอบการร้านค้า ด้วยการแต่งกายย้อนยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา เดินขบวนจากศาลากลางจังหวัดหลังเก่า สักการะศาลหลักเมือง พระมงคลบพิตร พระเจ้าอู่ทอง และลงเรือชมทัศนียภาพของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงเชื่อมั่นว่าการเปิดเมืองท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบครั้งนี้จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกครั้ง

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts