#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# นนทบุรี – ผู้การนนท์พร้อมประธาน กต.ตร.แจกถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ช่วยชาวบ้านชุมชนวัดใหม่ผดุงเขต

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

นนทบุรี – ผู้การนนท์พร้อมประธาน กต.ตร.แจกถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ช่วยชาวบ้านชุมชนวัดใหม่ผดุงเขต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.63 ที่วัดใหม่ผดุงเขต ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พล.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พล.ต.ต.ภูบาล ทับจันทร์ ปู้ทรงคุณวุฒิ ตร.ปฏิบัติงาน ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ รองผบก. พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก. พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.ปลายบาง นานเฉลิมขัย โถน้อย นายกเทศมนตรีตำบลศาลากลาง พร้อมด้วย ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธาน กต.ตร.จว.นนทบุรี และคณะกต.ตร.จว.นนทบุรี ที่ปรึกษา กต.ตร.จว.นนทบุรี นำถุงยังชีพจำนวน 200 ถุง ลงพื้นที่แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากไร้ในพื้นที่ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19)

โดยถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ที่นำมาแจกจ่ายช่วยเหลือประกอบไปด้วย ข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นม ทั้งนี้เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตไปได้ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าค่อยดูแลควบคุมให้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ทั้งการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล และเว้นระยะห่างในขณะเข้ารับถุงยังชีพ เพื่อความปลอดภัยและห่างจากโควิด19

สำหรับการลงพื้นที่แจกถุงยังชีพในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธาน กต.ตร.จว.นนทบุรี (ภาคประชาชน) และคณะ กต.ตร. ที่ปรึกษา กต.ตร.จว.นนทบุรี ในการจัดเตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ พื้นนำมามอบให้ประชาชนในชุมชนดังกล่าว โดยใช้พื้นที่ศาลาการเปรียญของทางวัดเป็นสถานที่แจก ซึ่งมีฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางกรวย เป็นผู้ดูแลและคัดกรองประชาชนที่จะเข้ารับถุงยังชีพ ตามทะเบียนประวัติครอบครัวที่ยากไร้ โดยการแจกคูปองรับถุงยังชีพ สร้างความปลาบปลื้มให้กับประชาชน ที่ได้รับถุงยังชีพในวันนี้ โดยตัวแทนประชาชนได้กล่าวขอบคุณคณะกต.ตร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองที่เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน และใส่ใจเข้ามาดูแลถึงพื้นที่ห่างไกลและมีความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก

ขอบคุณภาพข่าว : ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไวซ์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts