#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#  อยุธยา – ผู้ว่าฯอยุธยา ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่บ้านดอนประดู่ 15 ครัวเรือน

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – ผู้ว่าฯอยุธยา ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่บ้านดอนประดู่ 15 ครัวเรือน

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายสันต์ สร้อยแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูปริยัตยาธิคุณ เจ้าคณะอำเภอท่าเรือ เจ้าอาวาสวัดสะตือ นายเดชาธร เชาว์เลขา นายอำเภอท่าเรือ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่บ้านดอนประดู่ หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านร่อม อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเยียวยาจิตใจแก่ผู้ประสบวาตภัย

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 17.00 – 18.00 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่อำเภอท่าเรือ จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ทรัพย์สินของราษฎร และสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหาย ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 50 คน 15 ครัวเรือน
ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุทัยธานี ได้มอบถุงยังชีพ ซึ่งเป็นเครื่องใช้อุปโภค บริโภค ที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัยเป็นการเบื้องต้น พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ และได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหาย รวมทั้งดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรให้แล้วเสร็จ โดยมีฝ่ายปกครองท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือประชาชนแล้วในขั้นต้น จากนั้นจะมีการเยียวยาตามระเบียบของทางราชการต่อไป

เดชา   อุ่นขาว ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts