#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา –  ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท หลังพบว่ามีนักท่องเที่ยวพักค้างคืนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพิ่มมากขึ้น

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา –  ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เงินสะพัดสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 10 ล้านบาท หลังพบว่ามีนักท่องเที่ยวพักค้างคืนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพิ่มมากขึ้น

นายชัชวาล เจริญโพธิ์ ผู้จัดการตลาดน้ำอโยธยา เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดติดต่อกัน 4 วันพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจำนวนมาก ประกอบกับ รัฐบาลมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิลดค่าที่พักและอาหาร สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นในจังหวัด ซึ่งในส่วนของตลาดน้ำอโยธยามีพี่น้องประชาชน

นักท่องเที่ยวใช้วันหยุดนี้มาจับจ่าย ชิม ช้อป และชมการแสดงมินิไลท์แอนด์ซาวด์ ในบรรยากาศย้อนยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา พร้อมชื่นชมการจัดแสดงแสงเสียงที่น่าติดตาม จนทำให้เกิดรายได้กับชุมชนในละแวกอโยธยา รวมเกือบ 15 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ช่วงวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 21.00 น. ส่วนวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เปิดให้บริการเวลา 09.00 น.- 17.00 น

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

 

Related posts