#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ “บิ๊กยิ้ม ผบช.ปส.” นำกำลัง ตรวจค้นโกดังย่านบางบัวทอง พบไอซ์เกือบ 20 กก. อำพรางบรรจุถุงน้ำตาลทราย เตรียมส่งต่างประเทศ

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

“บิ๊กยิ้ม ผบช.ปส.” นำกำลัง ตรวจค้นโกดังย่านบางบัวทอง พบไอซ์เกือบ 20 กก. อำพรางบรรจุถุงน้ำตาลทราย เตรียมส่งต่างประเทศ

ขยายผลสืบเนื่องจากการที่ บช.ปส.ปิดล้อมจับกุมตรวจยึดกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่ใช้ระะบบขนส่งพัสดุภัณฑ์ ที่ จว.เชียงราย เมื่อ 11 ก.พ.64 ที่ผ่านมา

วันที่ 12 ก.พ. 2564 เวลา 20.30 น. : พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. , พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส. , พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 , พล.ต.ต.หญิง ชุติมา ชัยมุสิก ผบก.ศพฐ.1 , พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี , พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์ รอง ผบก.ปส.3 , พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ รองผบก.สกส. , พ.ต.อ.กฤษณ์ มณีรมย์ ผกก.1 บก.ปส.3 , พ.ต.อ.หญิง วิมลธรา พาลี ผกก.พฐ.นนทบุรี , พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ พาลี ผกก.กสก.ศพฐ.1 , พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง , พ.ต.ท.พล พื้นพรม รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง , พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก สส.สภ.บางบัวทอง , พ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.อุส่าห์ เหมมั่น รอง สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.กฤตภาส ฤติกานต์ รอง สวปฯ พร้อมกำลังชุดสืบสวน และ สายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.บางบัวทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประกอบด้วย ปลัดอำเภอบางบัวทอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ตำบลบางบัวทอง ร่วมกันเข้าตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง ของนายประเสริฐฯ ซึ่งเป็นเจ้าของ ที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันพิสูจน์สิ่งของต้องสงสัย ว่าจะเป็นของผิดกฎหมาย โดยประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี มาร่วมตรวจพิสูจน์ยืนยัน โดยผลการตรวจ เบื้องต้นได้รับการยืนยันว่าเป็นยาเสพติดเป็นประเภทยาไอซ์น้ำหนักประมาณเกือบ 20 กก. โดยมีวิธีการโดยนำถุงน้ำตาลยี่ห้อหนึ่ง มาเทน้ำตาลภายในถุงออก แล้วนำยาไอซ์บรรจุใส่ไปทดแทน แล้วปิดผนึกเหมือนเดิม เพื่อรอส่งออกไปยังปลายทางที่ต่างประเทศออสเตรเลีย โดยมี ผู้ต้องหาทราบชื่อ นายธัชพลฯ อายุ 35 ที่อยู่ 19/72 หมู่บ้านปรินยาดา เขตบางแค ถนนกาญจนาภิเษก เป็นผู้เฝ้าโกดังที่เกิดเหตุ ดังกล่าว

พล.ต.ท.มนตรี ผบช.ปส. เปิดเผยว่า เป็นการขยายผลจากการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดในจังหวัดเชียงรายเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามแผนสยบไพรี 64/4 THE X mailbox พัสดุอันตราย ซึ่งเป็นเครือข่ายที่มีการขนส่งยาเสพติดแฝงไปกับสินค้าประเภทต่างๆ ไปยังปลายทางหลายประเทศ ทั้งทางเรือ และขนส่งทางอากาศ ส่วนที่โกดังแห่งนี้ชุดสืบสวนพบข้อมูลว่ามีการขนส่งยาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยมีปลายทางส่งไปยังประเทศออสเตรเลีย จึงให้ชุดสืบสวนเฝ้าสังเกตไว้ที่โกดังดังกล่าว กระทั่งพบผู้ต้องหาเข้ามาในโกดัง ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้ จากผลการตรวจด้วยเครื่องมือทดสอบสารเสพติด ยืนยันว่าเป็นยาไอซ์ รวมของกลางมีน้ำหนักประมาณ 20 กก. พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการบดสารเสพติดและบรรจุซอง ส่วนโกดังแห่งนี้เบื้องต้นทราบว่ามีการเช่าใช้เป็นที่เก็บสินค้าเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ซึ่งจะให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบขยายผลเจ้าของโกดัง และเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องต่อไปด้วย ส่วนการสอบสวนนายธัชพล เบื้องต้น รับว่าได้รับการไหว้วานให้นำของกลางในโกดังไปโยนทิ้งถังขยะโดยผู้ที่ขอให้ดำเนินการคือนายโกโก้ เป็นชาวเมียนมาที่รู้จักกันผ่านเพื่อนรุ่นพี่ ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ยืนยันว่าเป็นการช่วยเหลือกันโดยไม่มีผลตอบแทน แต่อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว เนื่องจากมีข้อมูลทางการสืบสวนว่า เป็นการจ้างวานให้ผู้ต้องหานำของกลางไปไว้ที่อื่น โดยหลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลสอบสวน และนำของกลางไปตรวจในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.56 ปี)

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts