#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ ตำรวจทางหลวงกองกำกับการ 1 บูรณาการไล่ล่าจับกระบะขนแรงงานต่างด้าว

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

ตำรวจทางหลวงกองกำกับการ 1 บูรณาการไล่ล่าจับกระบะขนแรงงานต่างด้าว

วันที่ 13 ก.ย.65 เวลา 04.00 น. ตำรวจทางหลวงนครสวรรค์ , สิงห์บุรี , อยุธยา ร่วมกันจับกุม นายธนากร ศรีศรัญย์ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 429 ม.7 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวม 14 คน โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ทุ่งนาภายในซอยทางเข้าโรงแรม สบายใจรีสอร์ท ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

โดยการจับกุมในครั้งนี้ พ.ต.ต.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.4 กก.1 บก.ทล.(สารวัตรตำรวจทางหลวงนครสวรรค์) ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สารวัตรตำรวจทางหลวงอยุธยา และ พ.ต.ต.ชนะ ขำทอง สารวัตรตำรวจทางหลวงสิงห์บุรี แจ้งว่าจะมีรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดอุทัยธานี ส.ทล.4 กก.1 บก.ทล.(นครสวรรค์) จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกับ ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) และ ส.ทล.6 กก.1 บก.ทล.(สิงห์บุรี) สำรวจเส้นทาง บริเวณ ทล.333 อ.เมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี โดยพบรถยนต์ต้องสงสัยขับขี่มาด้วยความเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ขับติดตาม จาก อ.เมือง จ.อุทัยธานี มาถึง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้มีรถกระบะ รีโว้ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน เลี้ยวรถหลบหนีเข้าไปถนนทางเข้าโรงแรมสบายใจ รีสอร์ท อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดและเรียกรถยนต์คันดังกล่าวให้หยุด แต่รถยนต์คันดังกล่าว เร่งเครื่องพยายามหลบหนี ไม่ยอมหยุดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ จนกระทั่งรถคันดังกล่าวขับเข้าไปในบริเวณทุ่งนาในถนนทางเข้าโรงแรมดังกล่าวจนไม่สามารถขับหลบหนีต่อไปได้ จากนั้นคนในรถได้วิ่งหนีหายเข้าไปในทุ่งนา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ออกติดตามตัวจนสามารถจับกุมได้ ทราบชื่อคือ นายธนากร ศรีศรัญย์ และคนต่างด้าวทั้งชายและหญิงอีกจำนวน 14 คน

จากการสอบถามนายธนากรฯ อายุ 22 ปี คนขับรถกระบะยอมรับสารภาพว่าได้ค่าจ้างเหมาเที่ยวละ 8,000 บาท ส่วนแรงงานต่างด้าวได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติและเดินข้ามมาในพื้นที่ อ.แม่สอด จว.ตาก และได้อยู่ในพื้นที่ป่าและที่พักประมาณ 2-3 วัน ก่อนที่จะออกมาขึ้นรถที่นำพาเพื่อจะเข้ามาหางานทำในประเทศไทยโดยต้องจ่ายค่านายหน้าเป็นเงินคนละประมาณ 30,000-35,000 บาท จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เดชา   อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Related posts