#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมาย ให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีถนนทรุดตัวบริเวณ ทางเข้า อบต.บ้านแป้ง

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมาย ให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีถนนทรุดตัวบริเวณ ทางเข้า อบต.บ้านแป้ง

วันที่ 30 พ.ค.66 (เวลา 10.30 น.) นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมาย ให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีถนนทรุดตัวบริเวณ ทางเข้า อบต.บ้านแป้ง ระยะทาง 100 เมตร เกิดการทรุดตัวของถนน ซึ่งมีสาเหตุเกิดจากการสไลด์ของดินใต้ผิวถนน เนื่องจากระดับน้ำด้านข้างลดระดับอย่างรวดเร็ว โดยเกิดการแตกร้าวในวันที่ 28 พ.ค.66 ซึ่งหมวดทางหลวงชนบท ได้เฝ้าระวังตลอด จนกระทั่ง วันที่ 29 พ.ค.66 เวลา 16.00 น.

พื้นถนนได้ทรุดตัวจนไม่สามารถใช้การได้ ทางหลวงชนบทได้ประสาน อบต.บ้านแป้ง แจ้งเตือน ประชาชนซึ่งใช้ถนนสัญจร
ถนนสายดังกล่าว เป็นการดำเนินการร่วมกันระหว่างกรมชลประทานและทางหลวงชนบท สร้างขึ้นเพื่อป้องกันน้ำท่วม (คันคลองป้องกันอุทกภัย) ส่วนบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เป็นถนนอยู่ในความรับผิดชอบของชลประทาน และยังอยู่ในระหว่างประกันสัญญา (สิ้นสุดสัญญา 30 ก.ย.66)
ขณะนี้ทางหลวงชนบทและชลประทาน(โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล) ร่วมกันดำเนินการปรับพื้นผิวถนนให้สามารถใช้ได้ชั่วคราว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ส่วนสาเหตุชลประทานจะเข้าตรวจสอบสาเหตุและจะดำเนินการแก้ไขปัญหาอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากยังอยู่ในประกันสัญญา

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงานจากอยุธยา

Related posts