เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์###ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำเหล่าพุทธศาสนิกชน ร่วมปฏิบัติธรรมและประกอบพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2562###

เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์###ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำเหล่าพุทธศาสนิกชน ร่วมปฏิบัติธรรมและประกอบพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2562###

เย็นวันนี้ (19 ก.พ. 62) ที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสนำพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันฟังเทศน์ ปฏิบัติธรรม และเวียนเทียนรอบพระอุโบสถวัดพนัญเชิงวรวิหาร เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2562 เช่นเดียวกันกับจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ โดยมี พระธรรมรัตนมงคล เจ้าคณะจังหวัดฯ เจ้าอาวาสวัดพนัญเชิงวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 เป็นวันมาฆบูชา และเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่เวียนมาบรรจบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพุทธศาสนิกชน ได้ร่วมกันทำบุญ รักษาศีล ฟังพระธรรมเทศนา โดยในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ได้มีการประกอบพิธีเวียนเทียนที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร เช่นเดียวกับวัดอื่นๆ เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดกษัตราธิราชวรวิการ วัดเสนาสนาราม วิหารพระมงคลบพิตร และวัดอื่นๆ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกกว่า 500 แห่ง เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามและเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว


นอกจากนี้ ตลอดทั้งวันยังพบว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยวถือโอกาสในวันมาฆบูชา เดินทางมาร่วมทำบุญในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจำนวนมาก

/////ขอบคุณภาพข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา/////

$$$$ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์$$$$ ถูกใจ กดไลค์ กดแชร์ ด้วยนะครับ

เดชา – สุจินดา รายงานจากอยุธยา

Related posts