ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์## จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมเปิดช่องทางพิเศษบริการประชาชนช่วงขาออก หลังพบว่าวันแรกรถหนาแน่น ขณะที่ วันแรกปลอดการเสียชีวิต

ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์## จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมเปิดช่องทางพิเศษบริการประชาชนช่วงขาออก หลังพบว่าวันแรกรถหนาแน่น ขณะที่ วันแรกปลอดการเสียชีวิต

เช้าวันนี้ (12 เม.ย.62) ที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีนายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมสรุปการเกิดอุบัติเหตุพบว่า ปลอดจากการเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุถึง 10 ครั้งบนถนนทางหลวง และ อบต. สาเหตุจากการเมาสุรา ความประมาท และขับรถเร็วเกินกำหนดนายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ กล่าวว่า วันแรกของการเดินทางของพี่น้องประชาชนกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวโดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบว่ารถหนาแน่น พร้อมกันนี้ ยังพบอีกว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุรวม 10 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บสาหัส 10 คน ยานพาหนะที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดเป็นรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุก ตามลำดับ ซี่งจะเกิดบนถนนกรมทางหลวง 340 บางบัวทอง – สุพรรณบุรี ถนนพหลโยธิน และถนน อบต. อย่างไรก็ตาม ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจยานพาหนะอย่างเข้มงวดจากที่มีการตั้งด่านตรวจ 35 จุด และสามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามมาตรการ 10 มาตรการหลัก รวม 2,063 คดี และดำเนินงานตามมาตรการเมาแล้วขับ ให้ยึดรถ 68 คดี เป็นรถจักรยานยนต์ 39 คัน รถยนต์ส่วนตัว 21 คัน ยึดรถไว้ 19 คัน


และเพื่อเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงจะมีการเพิ่มช่องทางพิเศษในช่วงกิโลเมตรที่ 58 ถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นเส้นทางเดินทางไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ดังกล่าวในช่วงเย็นวันนี้

ขอบคุณภาพข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เดชา อุ่นขาว ผู้ดูแลเว็บไซต์/บรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”
เดชา อุ่นขาว รายงานจากอยุธยา

Related posts