ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สรุป 16 อำเภอปลอดการเสียชีวิต แต่ไม่ไว้วางใจเพิ่มจุดตรวจ/จุดบริการ และด่านชุมชนเป็น 139 จุด

ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สรุป 16 อำเภอปลอดการเสียชีวิต แต่ไม่ไว้วางใจเพิ่มจุดตรวจ/จุดบริการ และด่านชุมชนเป็น 139 จุด

เช้าวันนี้ (13 เม.ย.62) ที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยังคงประชุมปรับกลยุทธ์กันอย่างต่อเนื่อง มีนายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน โดยในที่ประชุมได้หารือให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ปลอดการเสียชีวิต แต่ยังคงความเข้มข้นกวดขันการขับขี่ยานพาหนะ และเมาแล้วขับ


นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ กล่าวว่า วันนี้ได้สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานและสถิติการเกิดอุบัติเหตุวันที่ 2 ของทั้ง 16 อำเภอ พบว่า เกิดอุบัติเหตุ จำนวนรวม 9 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บสาหัส 10 คน ประเภทยานพาหนะที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุอันดับแรก ได้แก่ รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เกิดจากความประมาท เมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด และฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ถนนทางหลวงชนบท อบต. ถนนหมู่บ้าน ซึ่งได้กำชับเพิ่มจุดตรวจ /จุดบริการ และด่านชุมชน เป็น 139 จุด พร้อมระบุ
จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีความเข้มข้นในเรื่องของการจราจรอย่างมากเหมือนทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีพี่น้องประชาชนใช้เส้นทางเป็นทางผ่านมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงทำให้มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุหรือเสียชีวิตค่อนข้างสูง ดังนั้น ทุกปีจะมีการหารือปรับกลยุทธิ์รายวันเพื่อให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุดหรือไม่มีเลย อย่างไรก็ตามวันนี้ นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะลงพื้นที่เยี่ยมจุดตรวจ จุดบริการประชาชน และด่านชุมชน ที่บริเวณถนนสายเอเชีย หมายเลข 32 ขาออก และถนนเชิงสะพานตรงข้ามวัดกษัตราธิราช

ขอบคุณภาพข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เดชา อุ่นขาว ผู้ดูแลเว็บไซต์/บรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์
เดชา อุนขาว รายงานจากอยุธยา

Related posts