ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์/เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์/บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)กัลฟ์’ จับมือ ‘บุรีรัมย์ยูไนเต็ด’ สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่มาตรฐานสากล # กัลฟ์ ส่งมอบสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ

ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์/เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์/บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)กัลฟ์’ จับมือ ‘บุรีรัมย์ยูไนเต็ด’ สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่มาตรฐานสากล # กัลฟ์ ส่งมอบสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ

กิจกรรมทำฝันเยาวชนให้เป็นจริง ส่วนหนึ่งในโครงการ “Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน”
บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ Gulf จับมือ สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งมอบสนามฟุตบอลให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จังหวัดชัยภูมิ โดยมี

นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ นายวรุศม์ หิตาธาร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบสนามฟุตบอล โดยมีนายประทีป ศิลปเทศ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดชัยภูมิ และอาจารย์ปรีชา ทัศน์ละไม ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ เป็นตัวแทนรับมอบ ทั้งนี้ การปรับปรุงสนามฟุตบอลดังกล่าวได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างและดูแลสนามฟุตบอลให้แก่สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นผู้ดำเนินการปรับปรุงสนามเก่าให้มีมาตรฐานสากลและให้เยาวชนได้ใช้งานอย่างปลอดภัย ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการ “Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน”

“Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน เป็นอีกหนึ่งโครงการภายใต้การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของ กัลฟ์ ที่มุ่งมั่นเป็นบริษัทพลังงานชั้นนำของไทยที่พร้อมสร้างมูลค่าทางธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนให้แก่สังคม โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ที่บริษัทเข้าไปตั้งโรงไฟฟ้า การเติบโตของเศรษฐกิจ ความร่วมมือภายในชุมชน และการพัฒนาสังคมในด้านต่างๆ อาทิ การศึกษา สาธารณสุข และการกีฬา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติในหลากหลายมิติ
นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ที่ผ่านมา กัลฟ์ มีโครงการสนับสนุนทีมฟุตบอลไทยในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศและจัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกสำหรับเยาวชนในชุมชนที่กัลฟ์ เข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ โครงการ “Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน” เป็นโครงการใหม่ที่เราทำร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนด้านกีฬาให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักฟุตบอลและมีความมุ่งมั่น ได้พัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลในสนามที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย รวมถึงเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์กับทีมฟุตบอลมืออาชีพทั้งในระดับชาติและในระดับโลก”

สำหรับโครงการ “Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน” แบ่งเป็น 2 กิจกรรมหลัก คือ การปรับปรุงสนามฟุตบอลเก่าในชุมชนให้ได้มาตรฐาน โดยกิจกรรมเปิดให้มีการส่งเรียงความภายใต้หัวข้อ “สนามฟุตบอลของฉัน ปลุกฝันนักเตะเยาวชน” เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาและคัดเลือกสนามฟุตบอลจากทั่วประเทศที่ต้องการปรับปรุงให้สามารถฝึกซ้อมได้อย่างมีมาตรฐานและใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสนามฟุตบอล และการดูแลผืนหญ้าโดยเฉพาะ และอีกหนึ่งกิจกรรม คือ การจัด Trial Tournament เพื่อเฟ้นหาเยาวชนไทย 4 คน อายุ 11-12 ปี ที่มีความสามารถโดดเด่นร่วมเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านฟุตบอลที่สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมันนี เป็นระยะเวลา 7 วัน และภายหลังจากการฝึกซ้อมที่ต่างประเทศแล้ว เยาวชนทั้ง 4 คน จะได้เข้าเป็นสมาชิกของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยอัตโนมัติ

“สนามฟุตบอลของโรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ ที่ได้รับการคัดเลือก และมาจัดกิจกรรมส่งมอบสนามในครั้งนี้ มิใช่เพียงเพราะความขาดแคลนงบประมาณหรือเพราะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลเท่านั้น แต่เป็นเพราะเราเล็งเห็นศักยภาพและความตั้งใจของทีมนักฟุตบอลเยาวชนที่นี่ รวมถึงคนในชุมชนอันได้แก่ คุณครู ผู้ปกครองและหน่วยงานในท้องถิ่นที่มีความร่วมมือร่วมใจกันในการช่วยดูแลเยาวชนและพยายามส่งเสริมต่อยอดให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมและเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังซึ่งตรงกับแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนที่กัลฟ์ให้ความสำคัญ” นายธนญ กล่าวเพิ่มเติม
ภายในงานส่งมอบสนามฟุตบอลให้โรงเรียนชุมชนบ้านหันในครั้งนี้ นอกจากพิธีการส่งมอบอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีกิจกรรมการเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมเยาวชนของโรงเรียนบ้านหันกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยมี 4 นักเตะเยาวชน จากโครงการ Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน

ซึ่งได้แก่ ด.ช. จักรภัทร มีศร ด.ช. รัฐพล อินทรสมพันธ์ ด.ช. ศิวกร ฉิมพงษ์ และด.ช. ภัทรพงศ์ ศรีทอง ที่ผ่านการคัดเลือกไปฝึกฝนฟุตบอลที่สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้าร่วมเตะด้วย เนื่องจากปัจจุบันเยาวชนทั้งสี่ได้เข้าเป็นสมาชิกทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมีเรียบร้อยแล้ว

โครงการ Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน ยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตจะมีการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกในรูปแบบใด ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กเพจ GulfSPARK

เดชา   อุ่นขาว   ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

เดชา   อุ่นขาว   รายงานข่าวจากอยุธยา

Related posts