##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ #อัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 6 พระเอกน้ำใจงาม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม โผล่ร่วมบริจาค

เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ #อัยการสูงสุด ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม รับบริจาคโลหิตครั้งที่ 6 พระเอกน้ำใจงาม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม โผล่ร่วมบริจาค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เป็นประธานในการรับบริจาคโลหิตครั้งที่ 6 ร่วมกับ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม โดยมี นายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ดร.พรทิพย์ วงษ์เชิดขวัญ ผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม ดร.วิชัย อรุณสิริตระกูล ประธานคณะอนุกต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณสุเทพ รุ่งวิทยนันท์ รองประธานคณะอนุ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณธนเดช จารุรัชกุล อนุ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม คุณปริญญา วงษ์เชิดขวัญ คุณสุมาลี นภกรีกกำแหง ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม และ พระเอกน้ำใจงาม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ร่วมงาน

นายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการสูงสุด ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการรับบริจาคโลหิตมาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ซึ่งได้ร่วมมือกับ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) กทม.ด้านสังคม มีผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิต เป็นจำนวนมาก ทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ พ่อค้า ดารานักแสดง และ ประชาชนทั่วไป การบริจาคโลหิต นับเป็นสิ่งสำคัญ สามารถ นำโลหิตที่ได้จากผู้ที่มีจิตใจอันเป็นกุศล

นำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆได้ เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ ที่ผู้บริจาคได้บริจาคเลือดเนื้อในร่างกาย เพื่อช่วยต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้มีชีวิตอีกต่อไปได้โดยไม่ต้องเอาเงินไปช่วยเหลือ กรุ๊ปเลือดที่ต้องการมากที่สุดก็คือ กรุ๊ป AB ตามมาด้วยกรุ๊ป A, B และ O การบริจาคโลหิต เป็นหนึ่งในความสุขที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกถึงการ ให้ โดยไม่ต้องหวังผลตอบแทน การให้ที่ไม่ต้องเสียทรัพย์สิน การให้ที่ทำให้รู้สึกว่า เรามีความสุข มีคุณค่า มีความหมายสำหรับผู้อื่น

ขอบคุณภาพ-ข่าว: เกียรติยศ ศรีสกุล

##เดชา   อุ่นขาว    รายงาน

Related posts