##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เจียไต๋เอาใจสายกรีน แนะนำไอเดียของขวัญปีใหม่ DIY จากพีทมอส พร้อมแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun สร้างประสบการณ์การเพาะปลูกที่ง่ายและสนุกกว่าเดิม

##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##เจียไต๋เอาใจสายกรีน แนะนำไอเดียของขวัญปีใหม่ DIY จากพีทมอส พร้อมแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun สร้างประสบการณ์การเพาะปลูกที่ง่ายและสนุกกว่าเดิม

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 – เจียไต๋ แนะนำไอเดียของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ส่งความสุขด้วยมินิการ์เด้นผักสวนครัว โดยใช้ พีทมอสคุณภาพจากเจียไต๋โฮมการ์เด้น ซึ่งเป็นวัสดุปลูกพืชที่อุดมด้วยธาตุอาหาร ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมด้วยแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ตัวช่วยที่จะทำให้การเพาะปลูกเป็นเรื่องสนุกและง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย ด้วยการแนะนำวิธีการปลูกเมล็ดพันธุ์ทุกขั้นตอนอย่างครบถ้วน พร้อมส่งความสุขให้คนพิเศษผ่านของขวัญ DIY ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ เจียไต๋โฮมการ์เด้นนำเสนอพีทมอส วัสดุปลูกที่สามารถนำไปใช้ประกอบการจัดสวนขนาดย่อมและต่อยอดในการรังสรรค์ของขวัญแบบ DIY ได้ หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจ ได้แก่ การนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว ซึ่งนอกจากจะได้ส่งความสุขผ่านความตั้งใจในการสร้างสรรค์ของขวัญเอง ยังสามารถใช้ตกแต่งและเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านได้อีกด้วย

นอกจากการจัดมินิการ์เด้น เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกในชุดสนุกปลูกที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้อีกด้วย เนื่องจากพีทมอสเป็นวัสดุปลูกคุณภาพที่ทุกคนสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย เพียงเติมน้ำ และรอเพียง 5 นาที พีทมอสจะพองตัวเป็นดินสำหรับเพาะกล้าพร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับการเพาะเมล็ดและต้นกล้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษจากซากพืชที่ทับถมกันมาเป็นเวลานาน ทำให้อุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นและเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของพืช ทั้งยังสามารถเก็บความชื้น อุ้มน้ำและระบายน้ำได้ดี ปราศจากแมลง เชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรีย ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งที่อยู่ของแบคทีเรียชั้นดี ช่วยเพิ่มโอกาสการงอกของเมล็ด และทำให้ต้นกล้าสมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงลดปัญหาการสลายตัวของธาตุอาหาร ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเสริมแร่ธาตุให้กับพืชอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับดินชนิดต่างๆ เพื่อช่วยปรับดินให้มีประสิทธิภาพในการเพาะปลูกเพิ่มยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ด้วยพันธกิจในการยกระดับวงการเกษตรให้มีความทันสมัยและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ซึ่งผสานเทคโนโลยี AR ที่จะทำให้ทุกคนสามารถสนุกกับการปลูกผ่าน “ซองผักพูดได้” เพียงใช้แอปพลิเคชันสแกนหน้าซองผลิตภัณฑ์เมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ตัวการ์ตูน “คุณลุงยิ้ม” จะปรากฏขึ้นมาให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกอย่างครบถ้วนถูกต้อง ตั้งแต่การเตรียมดินไปจนถึงการเก็บผลผลิต ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้ได้ทาง Play Store สำหรับระบบ android และ App Store สำหรับระบบ iOS สำหรับนักปลูกมือใหม่และมืออาชีพต่างสามารถสัมผัสประสบการณ์การปลูกที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่ได้ด้วยการใช้พีทมอสเป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว สามารถหาซื้อพีทมอสได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ www.ct-homegarden.com และมีจำหน่ายแล้วที่โฮมโปร ไทวัสดุ โกลบอลเฮ้าส์ ดูโฮม และเมกาโฮม ทั่วประเทศ

นอกเหนือจากไอเดียการใช้พีทมอสต่อยอดสร้างสรรค์ของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ เจียไต๋ยังได้แนะนำผักผลไม้สายพันธุ์ดี แตงโมซอนญ่าพลัส ฟักทองมินิบอล และแตงหอมเตย สำหรับเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูอาหารและของว่าง ให้การเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลเปี่ยมด้วยรสชาติแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพ โดยแตงโมซอนญ่าพลัส มีคุณลักษณะที่ผู้บริโภคชื่นชอบ คือ เนื้อแน่น หวานฉ่ำ กรอบอร่อย สีแดงสดน่ารับประทาน ส่วนฟักทองมินิบอล ก็ให้รสชาติหวานอร่อยเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการนิยามให้เป็น “ราชาฟักทอง” ทั้งยังสะดวกต่อการนำมาประกอบอาหารเมนูต่างๆ เพราะสามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก และแตงหอมเตย แตงกวาสายพันธุ์แรกที่มีกลิ่นหอมใบเตย ขณะเดียวกันก็ยังคงลักษณะเด่นของแตงกวาที่ดีไว้ได้อย่างครบถ้วน เนื้อกรอบ แน่น และฉ่ำน้ำ ซึ่งผักผลไม้สายพันธุ์ดีทั้ง 3 ชนิดข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์อย่างไม่หยุดยั้งของเจียไต๋ จนก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์รายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากสมาคมทดสอบเมล็ดพันธุ์นานาชาติ (International Seed Testing Association หรือ ISTA) ด้วยเมล็ดพันธุ์คุณภาพที่มีความโดดเด่นในการให้ผลผลิตสูง และทนทานต่อโรค ตรงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของเจียไต๋ที่ต้องการพัฒนานวัตกรรมการเกษตร เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

##เดชา     อุ่นขาว     ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”   รายงาน

Related posts