##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเป็นประธานเผาทำลายกัญชาของลาง 10 ตัน ที่มีสารปนเปื้อนสูงเกินมาตรฐาน

##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์##ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์##รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเป็นประธานเผาทำลายกัญชาของลาง 10 ตัน ที่มีสารปนเปื้อนสูงเกินมาตรฐาน

วันที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเผาทำลายกัญชาของกลางน้ำหนักรวมกว่า 10 ตัน โดยมีนายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้การต้อนรับ และนายวิชัย ไชยมงคล ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กล่าวรายงาน ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยกัญชาจำนวนดังกล่าวเป็นของกลางที่สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ขอใช้ประโยชน์จากของกลางที่จับยึดได้ แต่เป็นส่วนที่ตรวจพิสูจน์แล้ว พบว่ามีสารปนเปื้อนไม่ว่าจะเป็นโลหะหนัก ยากำจัดศัตรูพืช และเชื้อราเกินกว่ามาตรฐานความปลอดภัย ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์หรือการศึกษาวิจัยได้

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า ภายหลังรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายผ่อนปรน ใช้ประโยชน์กัญชาทางการแพทย์และการศึกษาวิจัย สำนักงาน ป.ป.ส. ได้เป็นกลไกประสานรวบรวมขอใช้ประโยชน์กัญชาของกลาง เพื่อสนับสนุนองค์กรต่างๆ ที่มีความประสงค์จะใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และการศึกษาวิจัย

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวย้ำว่า กัญชาเป็นยาเสพติด ดังนั้นบุคคลหรือองค์กรที่ต้องการใช้ประโยชน์จากกัญชา ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายกำหนดเท่านั้น หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถประสานสอบถามได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง
ขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา   อุ่นขาว   ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”  รายงาน

Related posts