#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา (อาคารศาลากลางหลังเก่า) นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ได้กล่าวให้การต้อนรับ คณะครูและนักเรียน ของโรงเรียนโคกแสมสาร อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปี ที่ 3 จำนวน 236 คน โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมให้การต้อนรับ ในการร่วมจัดกิจกรรมมาตรการดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา

นางดวงใจ กาญธีรานนท์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับ สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้จัดกิจกรรม มาตรการดูแลสุขอนามัยของศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยาให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งในวันนี้เป็นนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเยาวชน จากจังหวัดลพบุรี จำนวนกว่า 236 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์ รวมถึงศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา โดยในวันนี้ได้มีการจัดกิจกรรม แทรกความรู้ในการรักษาความสะอาด ล้างมือ และป้องกันตัวเอง เมื่อเข้าไปในแหล่งท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

 

ซึ่งในวันนี้ น้องเยาวชนที่ได้รับความรู้ในการรักษาสุขอนามัยแล้วก็จะกลับไปบอกต่อกับครอบครัวและเยาวชนด้วยกัน และได้เดินทางกลับมาท่องเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้อีก ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะเป็นอย่างไรก็ตาม จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็ยังยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ ในนามของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน และชาวอู่ฮั่น ให้มีกำลังใจสู้ต่อไป
ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ และบรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”

เดชา  อุ่นขาว  รายงาน

Related posts