#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# อยุธยา – สส.เมืองกรุงเก่า ระดมช่างตัดผมออกบริการตัดผมประชาชนฟรีพร้อมมาตรฐานการป้องกันเชื้อโควิด-19 แบบหัวต่อหัว

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – สส.เมืองกรุงเก่า ระดมช่างตัดผมออกบริการตัดผมประชาชนฟรีพร้อมมาตรฐานการป้องกันเชื้อโควิด-19 แบบหัวต่อหัว

วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดสามเรือน ต.สามเรือน อ.บางปะอิน นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 นำช่างผมจิตอาสาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 15 คน ออกให้บริการตัดผมฟรี กับประชาชนในเขต ต.สามเรือน อ.บางปะอิน โดยมีประชาชนจำนวนมารอรับบริการตัดผม ซึ่งช่างตัดผมจิตอาสาแต่งกายด้วยด้วยชุด PPE เต็มรูปแบบ มาให้บริการกับประชาชนด้วย


นายวริศพันธ์ โชติสิริอันดา เจ้าของร้านแฮร์คอลัมน์ ซาลอน อยุธยา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของสมาคมช่างเสริมสวยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ทางจังหวัดฯ ได้มีการปลดล็อกคำสั่งในการเปิดกิจการบางประเภท โดยร้านตัดผม ร้านเสริมจะสามารถเปิดให้บริการได้ในวันที่ 3 พฤษภาคม นี้ ซึ่งร้านตัดผมในสมาคมทุกร้านได้ผ่านการอบรมจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในการดูแลความสะอาด การดูแลลูกค้าระหว่างรอตัดผม รวมถึงการทำความสะอาดเครื่องในการใช้งาน โดยทุกร้านจะมีตู้ฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ที่จะทำความอุปกรณ์ทุกครั้งหลังจากให้บริการลูกค้า และจะเปลี่ยนอุปกรณ์เช่น ผ้าคลุม กั้นกระจกระหว่างโต๊ะสระผม เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด19 ด้ว


ด้านนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล เปิดเผยว่า การนำช่างตัดผมจิตอาสามาลลงพื้นที่ในครั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนไม่สามารถตัดผมได้เนื่องจากร้านตัดผมปิดให้บริการ ในวันนี้จึงได้ประสานสมาคมช่างตัดผมมาให้บริการถึงบ้านเพื่อลดการแพร่กระจายของโรคโควิด 19 รวมถึงเป็นการเตรียมความให้กับร้านตัดผม ร้านเสริมสวยก่อนเปิดให้บริการประชาชนด้วย

#เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าวจากอยุธยา

Related posts