#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#  อยุธยา – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและคำแนะนำการปฏิบัติของร้านค้า ในวันแรกของการให้เปิดกิจการจากโรคโควิด-19

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

อยุธยา – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและคำแนะนำการปฏิบัติของร้านค้า ในวันแรกของการให้เปิดกิจการจากโรคโควิด-19


วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา10.30 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหัดพระนครศรีอยุธยา นายอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา นายอำเภออุทัย นายอำเภอบางปะอิน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและคำแนะนำการปฏิบัติของร้านค้า ที่ ตลาดสดหัวรอ ร้านอาหารตามสั่ง และเกสเฮาส์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา ตลาดแกรนด์ อำเภออุทัย และห้างบิ๊กซี อำเภอบางปะอิน


นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า ในการลงพื้นที่เป็นเรื่องน่ายินดีที่ประชาชนออกมาตลาดใส่หน้ากากกันทุกคน การผ่อนปรนวันแรกบรรยากาศตลาดคึกคัก พร้อมย้ำพ่อค้าแม่ค้าอย่าละทิ้งมาตรการขอให้เน้นการจัดคิว การจัดระยะห่างในการให้บริการ ลดการแออัดการป้องกันระวังเรื่องโรคโควิด-19 อดทนอีกนิดทางการแพทย์หาวัคซีนป้องกันโรค

ได้ความเป็นอยู่ก็จะกลับมาเหมือนเดิม อีกทั้งทางจังหวัดฯ ได้มีการผ่อนคลายมาตรการตามนโยบายของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดฯ เน้นย้ำให้ทุกหน่วยลงพื้นที่พูดคุย แนะนำ และขอความร่วมมือจากร้านค้าต่าง ๆ ตลาดสด รวมถึงกิจการต่าง ๆ ตามมาตรการที่ผ่อนปรนให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัดทั้งนี้เพื่อเป็นการลดโอกาสในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะมาใช้บริการด้วย

ขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

#เดชา  อุ่นขาว  รายงานข่าว

Related posts