#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 พร้อมทั้งร่วมทดสอบยิงปืน เตรียมรับมือเหตุรุนแรง 

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์#

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 พร้อมทั้งร่วมทดสอบยิงปืน เตรียมรับมือเหตุรุนแรง

พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พล.ต.ต. นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง จตร.ปฏิบัติราชการ ภ.6 ,พล.ต.ต. อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 พร้อมทั้งร่วมทดสอบยิงปืน ณ สนามยิงปืน กก.6 บก.กฝ.บช.ตชด. ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 28 พ.ค.63) หลังจากที่ได้มีพิธีเปิดการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 ที่บริเวณลานฝึกหน้าพระบรมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมในยุคปัจจุบันได้ทวีความรุนแรง ซึ่งผู้ก่อเหตุมีทักษะทางการใช้อาวุธ จนทำให้เจ้าหน้าที่ และประชาชนเกิดความสูญเสีย ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้ทางตำรวจภูธรภาค6 รับมืออาชญากรรมที่รุนแรง มีการลงมือในรูปแบบใหม่ซับซ้อน ด้วยการฝึกทบทวนทักษะให้ตำรวจมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดความคุ้นเคย และมีทักษะใหม่ เพื่อเพิ่มการทำงานที่มีประสิทธิภาพ โดยการฝึกอบรมในครั้งนี้ ได้มอบหมายให้กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค6 จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อฝึกอบรมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 ทั้งสิ้น 135 นาย

โดยแบ่งเป็น 3 รุ่น รุ่นละ 45 นาย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของตำรวจผู้เข้ารับการอบรมให้มีความรู้ ความชำนาญในยุทธวิธี และทักษะการใช้อาวุธรูปแบบต่างๆ พร้อมเผชิญเหตุได้ทุกสถานการณ์ในปัจจุบัน สามารถนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ให้มีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดของหน่วยงานต่อไป

นอกจากนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 พร้อมด้วย คุณสุภาวดี ศิริสิทธิ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 และคณะ ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ ให้แก่ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ ในเขตพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านตามโครงการที่ได้รับมอบหมายจากทางผู้บังคับบัญชาอีกด้วย…

ขอบคุณภาพข่าว : ปรีชา นุตจรัส

#เดชา  อุ่นขาว  ผู้ดูแลเว็บไซต์ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

 

Related posts