#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ อยุธยา – วันนักข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวอยุธยา ทำบุญ งดจัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์ ป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด19

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

อยุธยา – วันนักข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวอยุธยา ทำบุญ งดจัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์ ป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด19

วันที่ 5 มีนาคม ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา นายเผอิญ ไทยสม นายกสมาคมผู้สื่อข่าว หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ พระนครศรีอยุธยา นายเดชาอุ่นขาว เลขานายกสมาคม นายสัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล อุปนายกสมคม นายธนกร ชัยถิติ อุปนายกสมาคม นายณัฐพล รื่นถวิล อุปนายกสมาคม นายชาญ  ชูกลิ่น  อุปนายกสมาคม  นายบัญชา เอี่ยมมีชัย อุปนายกสมาคม พร้อมด้วยสมาชิกสมาชิกสมาคม ร่วมกันทำบุญถวายภัตาหาร พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร คณะสงฆ์วัดศาลาปูน เนื่องในวันนักข่าว

เป็นการทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับผู้สื่อข่าวที่เสียชีวิต เป็นการจัดกิจกรรม แบบเว้นระยะห่างพระสงฆ์แยกฉันท์ แยกกันนั่งสวดมนต์
พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของนักข่าว ที่กำลังศึกษาอยู่ โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัดหรือเอไอเอส พร้อมกันนี้สมาคมผู้สื่อข่าวยังได้มอบกรมธรรม์ประกันชีวิต ให้กับนักข่าว มอบเงินสวัสดิการให้การนักข่าวอาวุโส ซึ่งเป็นสวัสดิการในการช่วยเหลือดูแลสมาชิกของสมาคมผู้สื่อข่าว

ในการประกอบพิธีทำบุญว่าที่ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา น้ำก๋วยเตี๋ยวมาร่วมทำบุญด้วยพระครูอนุกูลศาสนกิจ ได้เทศนา ให้ข้อคิดหลักธรรม ในสิ่งที่ผู้สื่อข่าวควรปฏิบัติ เน้นยำในเรื่องของการตั้งมั่นในศีลธรรม นักข่าวเปรียบเสมือนเป็นกระบอกเสียงที่สะท้อนปัญหา ความเดือดร้อนของชาวบ้าน สังคม นำเสนอข่าวสารหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน กระจายข่าวสารไปสู่ประชาชน


นาย เผอิญ ไทยสม นายกสมาคมผู้สื่อข่าว กล่าวว่า สมาชิกของสมาคมผู้สื่อข่าว เป็นผู้สื่อข่าว ทั้งหนังสือพิมพ์ สถานีโทรทัศน์ เพจข่าว และเวปไซด์ ของสำนักข่าวๆ ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วิชาชีพนักข่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในวิชาชีพที่มีความเสียสละ อดทน เนื่องจากอาชีพนักข่าวเป็นอาชีพที่ไม่มีวันหยุด มีความเสี่ยงในการออกไปทำหน้าที่ ทางสมาคมจึงได้มีการมอบสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือ นักข่าวเช่น ช่วยเหลือรักษาพยาบาลเจ็บป่วย

มอบทุนการศึกษาบุตร ในปีนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทางสมาคมผู้สื่อข่าว จึงได้งดจัดกิจกรรม พบปะสังสรรค์ ร่วมกับหน่วยงานราชการ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มีเพียงพิธีทำบุญเลี้ยงภัตหารพระสงฆ์ ถวายสังฆทาน เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้กับนักข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงานจากอยุธยา

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Related posts