#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์ เผยภาพประเทศไทย-อินโดนีเซีย-ฟิลิปปินส์ ได้รับรางวัลการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 จำนวน 5 รางวัล แต่รอลุ้นการประกาศผลการประกวดแต่ละรางวัล ขณะที่การประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024 มี 3 รางวัล พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษอีก 2 รางวัล

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์

เผยภาพประเทศไทย-อินโดนีเซีย-ฟิลิปปินส์ ได้รับรางวัลการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 จำนวน 5 รางวัล แต่รอลุ้นการประกาศผลการประกวดแต่ละรางวัล ขณะที่การประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024 มี 3 รางวัล พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษอีก 2 รางวัล

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 เวลา 15.00 น. นายมงคล บางประภา ประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และนายเทพชัย หย่อง ที่ปรึกษาสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย (CTJ) ในฐานะประธานจัดการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 ได้ร่วมแถลงข่าว การประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 ณ ที่ทำการสมาพันธ์ฯ ว่า มีภาพจาก 7 ประเทศ ส่งเข้าประกวด จำนวน 108 ภาพ คัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 37 ภาพ ได้แก่ อินโดนีเซีย 5 ภาพ มาเลเซีย 2 ภาพ ฟิลิปปินส์ 9 ภาพ เวียดนาม 2 ภาพ ลาว 3 ภาพ กัมพูชา 6 ภาพ และไทย 10 ภาพ คณะกรรมการได้พิจารณาให้คะแนนคัดเลือดภาพตามกติกาที่กำหนดไว้ จากนั้นรวมคะแนนตัดสิน และเก็บผลการประกวดไว้รอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนภาพที่ได้รับการรางวัล “ประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024” จำนวน 5 รางวัล ได้แก่ภาพจากประเทศอินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ และการประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024 มีภาพที่ได้รับรางวัล 3 ภาพ รางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 นอกจากนี้ยังมีรางวัลที่จะไปลุ้นกันในงานอีก 2 ราวัล คือ รางวัลขวัญใจ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และรางวัลขวัญใจ ผู้ว่าการ ททท.

การประกาศผลการตัดสินประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 และการประกวดภาพข่าวท่องเที่ยวไทย 2024 จะมีการประกาศผลการตัดสินและมอบรางวัล ในงานครบรอบ 44 ปี สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย วันที่ 24 มิถุนายน 2567 เวลา 13.30 น. ณ ห้องมิตร-ติ้ง รูม สามย่านมิตรทาวน์ กทม. โดยมีนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบรางวัล พร้อมปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “นโยบายเชิงรุกเพื่อผลักดันการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน” และ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท.ทกล่าวถึง “การท่องเที่ยวไทยในยุคปัจจุบัน” พร้อมทั้งมีการจัดแสดงภาพที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ชมบริเวณหน้างานด้วย

สำหรับผู้ให้การสนับสนุนการประกวดภาพข่าวอาเซียน 2024 และการประกวดภาพท่องเที่ยวไทย 2024 มีผู้สนับสนุนหลักได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด (น้ำดื่มสิงห์), บมจ.วิริยะประกันภัย,บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน), บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บมจ. เอ็ม บี เค และสามย่านมิตรทาวน์.

เดชา  อุ่นขาว  ข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน

Related posts