ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ ##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์## “อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับสถานที่จัดงานได้มาตรฐานไมซ์ (MICE) หนึ่งเดียวในอยุธยา”

ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ ##เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์## “อยุธยาซิตี้พาร์ค ยกระดับสถานที่จัดงานได้มาตรฐานไมซ์ (MICE) หนึ่งเดียวในอยุธยา”

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เดินหน้าชูศักยภาพสถานที่จัดงาน ได้มาตรฐาน (Thailand MICE Venue Standard หรือ TMVS ) แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า “The Hall Convention Center” และประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ (Special Event) “Event Park A” นับเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัด สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการ พร้อมยกระดับมาตรฐานสถานที่จัดงานรองรับการจัดงานสู่สากล

ณ ห้องเมย์แฟร์ บอลรูม เดอะเบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ กรุงเทพฯ คุณปพน ด่านชัยวิโรจน์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค เข้ารับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard หรือ TMVS) ประจำปี 2561 ที่ผ่านการประเมินมาตรฐาน ประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับสากล ในงาน “MICE Standards Day 2019” ได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เป็นผู้มอบตราสัญลักษณ์ โดยในปีที่ผ่านมา ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ได้รับตราสัญลักษณ์มาตรฐาน TMVS ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า “The Hall Convention Center” มาด้วยแล้ว

นอกจากนี้ ภายในงานมีการแถลงข่าว “การผลักดันไทยก้าวสู่การเป็นประเทศแห่งความพร้อมด้านมาตรฐาน ของสถานที่จัดงานทุกประเภทในระดับอาเซียน” โดย ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค พร้อมด้วย คุณอรชร ว่องพรรณงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ คุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด และ คุณวราภรณ์ โพธิกุดสัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวด้วย ณ ห้องจูบิลี่ เอ เดอะเบอร์เคลีย์โฮเต็ล ประตูน้ำ กรุงเทพฯสำหรับ ธุรกิจไมซ์ หรือ MICE (Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions) เป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญด้านการท่องเที่ยวของประเทศ ที่นำรายได้เข้าประเทศมหาศาลจากการจัดกิจกรรม ทั้งการประชุม สัมมนา การแสดงสินค้า การท่องเที่ยว ตลอดจนงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ กิจกรรมบันเทิง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสร้างรายได้ให้แก่สถานที่จัดงานและชุมชนในท้องถิ่น เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากและช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคอีกด้วย

เดชา อุ่นขาว ผู้ดูแลเว็บไซต์/บรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”
เดชา – สุจินดา อุ่นขาว รายงานจากอยุธยา
สำนักงานเลขที่ 157/12 ม.5 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 13170

Related posts