#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ //ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย การอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562

#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์# ข่าวสาร สร้างสรรค์ ทันเหตุการณ์ //ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย การอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562

เมื่อวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. ณ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดย พลตำรวจโทวิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย การอำนวยความ สะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี พลตำรวจตรี สุรพล เปรมบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, พลตำรวจตรี สมศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ พันตำรวจเอก สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมปล่อยแถว

ด้วยในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ประจำปี 2562 จะมีการจัดงานลอยกระทงตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คาดว่าจะมีประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาร่วมลอยกระทงจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานที่จัดงานใหญ่ๆ และสำคัญอาจเกิดปัญหาอาชญากรรม ปัญหาด้านการจราจร หรืออุบัติเหตุต่างๆ โดยเฉพาะอุบัติเหตุทางน้ำ และการเล่นโคมไฟ ดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด โคมลอย ที่อาจก่อให้เกิดความเดือดร้อน รำคาญหรือเกิดอันตรายแก่ผู้เล่นเองหรือประชาชนผู้มาร่วมงาน

เพื่อการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วนที่มาร่วมปล่อยแถวในวันนี้ ได้ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทงปีนี้ เพื่อให้พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาปลอดจากอาชญากร และตัดช่องโอกาสในการก่ออาชญากรรมของคนร้ายในรูปแบบต่างๆ ให้ลดน้อยลงให้มากที่สุด และในวันลอยกระทง ให้ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวก แก่ประชาชน ตรวจสอบการจำหน่ายและการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิงโคมลอยให้ถูกต้องตามกฎหมาย ตรวจสอบสถานที่จัดงานให้มีความปลอดภัย เช่น โป๊ะ ท่าน้ำ ท่าเทียบเรือ หรือสถานที่ที่จัดทำขึ้นสำหรับลอยกระทงต้องมีความมั่นคง แข็งแรง


โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครและมูลนิธิต่างๆ รวมจำนวน 560 นาย ยานพาหนะ ประกอบด้วย รถยนต์ 55 คัน, รถยนต์ตู้ 4 คัน, รถจักรยานยนต์ 50 คัน และรถจักรยานสายตรวจ อีก 10 คอยอำนวยความสะดวกพ่อแม่พี่น้องประชาชน

//เดชา อุ่นขาว รายงาน

Related posts